blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Giải đáp của chuyên gia

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Giải đáp của chuyên gia về câu hỏi thắc mắc ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm

Xin chào bạn gái giấu tên đã gửi cho các chuyên gia việc làm Canavi.com một câu hỏi rất hay. Có thể thấy là hiện nay nhiều khách sạn đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm và các ứng viên, đặc biệt là các ứng viên trẻ không biết công việc này có nguy hiểm hay không và có nên ứng tuyển hay không. Theo các chuyên gia Canavi, tùy thuộc vào khách sạn bạn ứng tuyển mà công việc lễ tân khách sạn ca đêm nguy hiểm hay an toàn. Cụ thể:

Nếu khách sạn bạn là khách sạn bạn ứng tuyển có quy mô lớn, việc trực ca đêm sẽ không chỉ có riêng bạn. Vì vậy, tất cả các vấn đề xảy ra sẽ không chỉ có mình bạn giải quyết và đương đầu. Nguy hiểm sẽ giảm đi rõ rệt khi có nhiều người cùng trực ca đêm.

Tuy nhiên, nếu khách sạn của bạn là khách sạn nhỏ, tọa lạc ở nơi vắng vẻ thì việc trực ca đêm sẽ do mình bạn đảm nhận. Nếu là con trai, việc này sẽ dễ dàng hơn và ít nguy hiểm hơn vì khả năng tự vệ của nam giới tốt hơn các bạn nữ. Còn nếu bạn là nữ, việc ứng tuyển ca đêm sẽ không phù hợp và hết sức nguy hiểm vì bạn có thể không có khả năng xử lý với các khách hàng có ý đồ xấu trong đêm.

Làm cách nào ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm an toàn?

Để ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm an toàn, các bạn trẻ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất là tìm hiểu kỹ càng về khách sạn bạn ứng tuyển, đặc biệt là cơ cấu nhân sự ở khách sạn này. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách nghiên cứu trên website của khách sạn hoặc hỏi trực tiếp người đăng tin tuyển dụng. Nhờ có các thông tin này mà bạn có thể biết việc làm này có phù hợp với bạn hay không.

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm tại Canavi.com

Thứ hai là chọn Canavi.com để ứng tuyển. Canavi.com là trang web định hướng nghề nghiệp được thành lập từ năm 2016. Trải qua gần 3 năm phát triển, Canavi đã giúp kết nối hàng nghìn ứng viên và nhà tuyển dụng. Đặc biệt, tại website này, bạn có thể đọc thông tin nhà tuyển dụng khách sạn kỹ càng. Thậm chí, bạn có thể tiếp cận với các đánh giá của ứng viên khác về khách sạn bạn ứng tuyển một cách dễ dàng.

Thêm nữa, Canavi.com còn giúp gợi ý việc làm lễ tân khách sạn và các việc làm khác phù hợp với bạn một cách tự động trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Bạn sẽ tìm được công việc ưng ý nhanh chóng thời gian nhanh chóng.

Thứ ba là khi ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm, hãy chăm chút hồ sơ của bạn. Hồ sơ của bạn là cơ sở để nhà tuyển dụng lựa chọn. Do đó, hãy đảm bảo rằng các kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân khách sạn ca đêm đều có trong hồ sơ.

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Mẹo ứng tuyển công việc có tại Canavi.com

Thứ tư là tham khảo các kỹ năng phỏng vấn cần thiết trên Blog việc làm của Canavi.com. Những kiến thức hữu ích này sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn thành công rực rỡ.

Thứ năm là học các kỹ năng tự vệ và tham gia đào tạo một cách nghiêm túc cho vị trí công việc trước khi chính thực nhận việc lễ tân khách sạn ca đêm. Điều này vừa giúp bạn hoàn thành tốt công việc, vừa giúp đảm bảo an toàn cho bạn.

Tóm lại, tùy thuộc vào khách sạn bạn ứng tuyển mà ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm nguy hiểm hay an toàn. Hy vọng bài viết hữu ích cho những bạn trẻ đang băn khoăn muốn ứng tuyển vào vị trí này.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích