blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Giải đáp của chuyên gia

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Giải đáp của chuyên gia về câu hỏi thắc mắc ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm

Xin chào bạn gái giấu tên đã gửi cho các chuyên gia việc làm Canavi.com một câu hỏi rất hay. Có thể thấy là hiện nay nhiều khách sạn đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm và các ứng viên, đặc biệt là các ứng viên trẻ không biết công việc này có nguy hiểm hay không và có nên ứng tuyển hay không. Theo các chuyên gia Canavi, tùy thuộc vào khách sạn bạn ứng tuyển mà công việc lễ tân khách sạn ca đêm nguy hiểm hay an toàn. Cụ thể:

Nếu khách sạn bạn là khách sạn bạn ứng tuyển có quy mô lớn, việc trực ca đêm sẽ không chỉ có riêng bạn. Vì vậy, tất cả các vấn đề xảy ra sẽ không chỉ có mình bạn giải quyết và đương đầu. Nguy hiểm sẽ giảm đi rõ rệt khi có nhiều người cùng trực ca đêm.

Tuy nhiên, nếu khách sạn của bạn là khách sạn nhỏ, tọa lạc ở nơi vắng vẻ thì việc trực ca đêm sẽ do mình bạn đảm nhận. Nếu là con trai, việc này sẽ dễ dàng hơn và ít nguy hiểm hơn vì khả năng tự vệ của nam giới tốt hơn các bạn nữ. Còn nếu bạn là nữ, việc ứng tuyển ca đêm sẽ không phù hợp và hết sức nguy hiểm vì bạn có thể không có khả năng xử lý với các khách hàng có ý đồ xấu trong đêm.

Làm cách nào ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm an toàn?

Để ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm an toàn, các bạn trẻ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất là tìm hiểu kỹ càng về khách sạn bạn ứng tuyển, đặc biệt là cơ cấu nhân sự ở khách sạn này. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách nghiên cứu trên website của khách sạn hoặc hỏi trực tiếp người đăng tin tuyển dụng. Nhờ có các thông tin này mà bạn có thể biết việc làm này có phù hợp với bạn hay không.

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm tại Canavi.com

Thứ hai là chọn Canavi.com để ứng tuyển. Canavi.com là trang web định hướng nghề nghiệp được thành lập từ năm 2016. Trải qua gần 3 năm phát triển, Canavi đã giúp kết nối hàng nghìn ứng viên và nhà tuyển dụng. Đặc biệt, tại website này, bạn có thể đọc thông tin nhà tuyển dụng khách sạn kỹ càng. Thậm chí, bạn có thể tiếp cận với các đánh giá của ứng viên khác về khách sạn bạn ứng tuyển một cách dễ dàng.

Thêm nữa, Canavi.com còn giúp gợi ý việc làm lễ tân khách sạn và các việc làm khác phù hợp với bạn một cách tự động trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Bạn sẽ tìm được công việc ưng ý nhanh chóng thời gian nhanh chóng.

Thứ ba là khi ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm, hãy chăm chút hồ sơ của bạn. Hồ sơ của bạn là cơ sở để nhà tuyển dụng lựa chọn. Do đó, hãy đảm bảo rằng các kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân khách sạn ca đêm đều có trong hồ sơ.

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Mẹo ứng tuyển công việc có tại Canavi.com

Thứ tư là tham khảo các kỹ năng phỏng vấn cần thiết trên Blog việc làm của Canavi.com. Những kiến thức hữu ích này sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn thành công rực rỡ.

Thứ năm là học các kỹ năng tự vệ và tham gia đào tạo một cách nghiêm túc cho vị trí công việc trước khi chính thực nhận việc lễ tân khách sạn ca đêm. Điều này vừa giúp bạn hoàn thành tốt công việc, vừa giúp đảm bảo an toàn cho bạn.

Tóm lại, tùy thuộc vào khách sạn bạn ứng tuyển mà ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm nguy hiểm hay an toàn. Hy vọng bài viết hữu ích cho những bạn trẻ đang băn khoăn muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá