blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Giải đáp của chuyên gia

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Giải đáp của chuyên gia về câu hỏi thắc mắc ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm

Xin chào bạn gái giấu tên đã gửi cho các chuyên gia việc làm Canavi.com một câu hỏi rất hay. Có thể thấy là hiện nay nhiều khách sạn đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm và các ứng viên, đặc biệt là các ứng viên trẻ không biết công việc này có nguy hiểm hay không và có nên ứng tuyển hay không. Theo các chuyên gia Canavi, tùy thuộc vào khách sạn bạn ứng tuyển mà công việc lễ tân khách sạn ca đêm nguy hiểm hay an toàn. Cụ thể:

Nếu khách sạn bạn là khách sạn bạn ứng tuyển có quy mô lớn, việc trực ca đêm sẽ không chỉ có riêng bạn. Vì vậy, tất cả các vấn đề xảy ra sẽ không chỉ có mình bạn giải quyết và đương đầu. Nguy hiểm sẽ giảm đi rõ rệt khi có nhiều người cùng trực ca đêm.

Tuy nhiên, nếu khách sạn của bạn là khách sạn nhỏ, tọa lạc ở nơi vắng vẻ thì việc trực ca đêm sẽ do mình bạn đảm nhận. Nếu là con trai, việc này sẽ dễ dàng hơn và ít nguy hiểm hơn vì khả năng tự vệ của nam giới tốt hơn các bạn nữ. Còn nếu bạn là nữ, việc ứng tuyển ca đêm sẽ không phù hợp và hết sức nguy hiểm vì bạn có thể không có khả năng xử lý với các khách hàng có ý đồ xấu trong đêm.

Làm cách nào ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm an toàn?

Để ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm an toàn, các bạn trẻ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất là tìm hiểu kỹ càng về khách sạn bạn ứng tuyển, đặc biệt là cơ cấu nhân sự ở khách sạn này. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách nghiên cứu trên website của khách sạn hoặc hỏi trực tiếp người đăng tin tuyển dụng. Nhờ có các thông tin này mà bạn có thể biết việc làm này có phù hợp với bạn hay không.

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm tại Canavi.com

Thứ hai là chọn Canavi.com để ứng tuyển. Canavi.com là trang web định hướng nghề nghiệp được thành lập từ năm 2016. Trải qua gần 3 năm phát triển, Canavi đã giúp kết nối hàng nghìn ứng viên và nhà tuyển dụng. Đặc biệt, tại website này, bạn có thể đọc thông tin nhà tuyển dụng khách sạn kỹ càng. Thậm chí, bạn có thể tiếp cận với các đánh giá của ứng viên khác về khách sạn bạn ứng tuyển một cách dễ dàng.

Thêm nữa, Canavi.com còn giúp gợi ý việc làm lễ tân khách sạn và các việc làm khác phù hợp với bạn một cách tự động trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Bạn sẽ tìm được công việc ưng ý nhanh chóng thời gian nhanh chóng.

Thứ ba là khi ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm, hãy chăm chút hồ sơ của bạn. Hồ sơ của bạn là cơ sở để nhà tuyển dụng lựa chọn. Do đó, hãy đảm bảo rằng các kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân khách sạn ca đêm đều có trong hồ sơ.

tuyển lễ tân khách sạn ca đêm
Mẹo ứng tuyển công việc có tại Canavi.com

Thứ tư là tham khảo các kỹ năng phỏng vấn cần thiết trên Blog việc làm của Canavi.com. Những kiến thức hữu ích này sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn thành công rực rỡ.

Thứ năm là học các kỹ năng tự vệ và tham gia đào tạo một cách nghiêm túc cho vị trí công việc trước khi chính thực nhận việc lễ tân khách sạn ca đêm. Điều này vừa giúp bạn hoàn thành tốt công việc, vừa giúp đảm bảo an toàn cho bạn.

Tóm lại, tùy thuộc vào khách sạn bạn ứng tuyển mà ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm nguy hiểm hay an toàn. Hy vọng bài viết hữu ích cho những bạn trẻ đang băn khoăn muốn ứng tuyển vào vị trí này.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018