blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Có thể nói, trong số lượng khách quốc tế đến Nha Trang, khách Trung Quốc dẫn đầu về số lượng du khách đến địa điểm du lịch này. Thật vậy, chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2018, khách Trung Quốc tới Nha Trang đã tới 1.406.000 lượt, chiếm 88,53% lượng khách châu Á tới Nha Trang và chiếm 60,29% lượng khách quốc tế đến Nha Trang. Đây là con số khổng lồ, chứng minh lượng khách du lịch từ quốc gia đông dân này đến Nha Trang chiếm số lượng đông đảo và có ảnh hưởng lớn đến doanh số ngành du lịch Nha Trang nói chung và ngành khách sạn Nha Trang nói riêng.

tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang
Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Do đó, nếu muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang, bạn nên biết tiếng Trung. Thật vậy, hầu hết các khách sạn sẽ yêu cầu lễ tân khách sạn có thể tiếp xúc, trò chuyện, trao đổi và hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Khi lễ tân khách sạn biết tiếng Trung, họ sẽ chủ động hơn trong việc xử lý các vấn đề mà không cần nhờ cậy hướng dẫn viên du lịch. Thêm nữa, nhờ có khả năng tiếng Trung, các lễ tân khách sạn có thể tăng thêm doanh thu cho khách sạn bằng việc giới thiệu các dịch vụ khách sạn đến khách hàng - điều mà hướng dẫn viên du lịch có thể bỏ qua và không hợp tác nếu không có tiền boa.

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang, bạn cần biết tiếng Trung để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng, nhờ vậy bạn có thể cạnh tranh với các ứng viên không biết tiếng Trung trong việc cạnh tranh ứng tuyển việc làm. Ngoài tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Nga cũng rất phù hợp và hữu ích khi bạn muốn ứng tuyển việc làm vị trí lễ tân khách sạn tại Nha Trang.

tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang
Ngoài tiếng Trung, cần trau dồi các ngoại ngữ khác

Những điều bạn cần lưu ý khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang

Ngoài tiếng Trung và một số ngoại ngữ khác, khi ứng tuyển vị trí công việc này, ứng viên cần chú ý một số điều sau:

Thứ nhất là kênh ứng tuyển việc làm. Việc chọn lựa kênh ứng tuyển việc làm sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội và ứng tuyển nhanh chóng hơn so với các ứng viên khác. Việc ứng tuyển trước sẽ đem lại lợi thế cho bạn so với đối thủ cạnh tranh khi nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn trước và bạn được phỏng vấn trước, đặc biệt cho việc tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang gấp.

Có một số kênh ứng tuyển việc làm cho bạn tham khảo như trang web tuyển dụng Canavi.com - đã phát triển 3 năm trong lĩnh vực tuyển dụng, kênh Facebook với các nhóm tuyển dụng, trang tuyển dụng, các tài khoản cá nhân của nhà tuyển dụng cũng như trang khách sạn bạn quan tâm, giới thiệu từ người quen.

tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang
Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang

Thứ hai là chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và kỹ càng. Hồ sơ xin việc lễ tân khách sạn của bạn là điều đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp cận để đánh giá bạn có phải người phù hợp. Do đó, bạn cần chuẩn bị cẩn thận và kỹ càng theo sự hướng dẫn của Canavi.com trên Blog việc làm.

Thứ ba là rèn luyện trước khi phỏng vấn bằng cách tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn lễ tân trên Blog việc làm của Canavi.com. Ngoài ra, trước khi tham gia phỏng vấn, bạn cần nghiên cứu về khách sạn bạn ứng tuyển cũng như nhiệm vụ chính của vị trí lễ tân khách sạn. Bạn cũng không nên bỏ qua việc chuẩn bị trang phục phù hợp để phỏng vấn và chú ý không mắc phải các lỗi thường gặp khi phỏng vấn.

Thứ tư là luôn trau dồi kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân khách sạn để thành công hơn trong công việc và phát triển trong tương lai. Ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng tin học văn phòng, trang điểm, đi giày cao gót, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc dưới áp lực …

Tóm lại, khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang, bạn cần biết tiếng Trung để đáp ứng công việc và cạnh tranh với các ứng viên khác. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân khách sạn tại Nha Trang. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018