blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Có thể nói, trong số lượng khách quốc tế đến Nha Trang, khách Trung Quốc dẫn đầu về số lượng du khách đến địa điểm du lịch này. Thật vậy, chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2018, khách Trung Quốc tới Nha Trang đã tới 1.406.000 lượt, chiếm 88,53% lượng khách châu Á tới Nha Trang và chiếm 60,29% lượng khách quốc tế đến Nha Trang. Đây là con số khổng lồ, chứng minh lượng khách du lịch từ quốc gia đông dân này đến Nha Trang chiếm số lượng đông đảo và có ảnh hưởng lớn đến doanh số ngành du lịch Nha Trang nói chung và ngành khách sạn Nha Trang nói riêng.

tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang
Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Do đó, nếu muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang, bạn nên biết tiếng Trung. Thật vậy, hầu hết các khách sạn sẽ yêu cầu lễ tân khách sạn có thể tiếp xúc, trò chuyện, trao đổi và hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Khi lễ tân khách sạn biết tiếng Trung, họ sẽ chủ động hơn trong việc xử lý các vấn đề mà không cần nhờ cậy hướng dẫn viên du lịch. Thêm nữa, nhờ có khả năng tiếng Trung, các lễ tân khách sạn có thể tăng thêm doanh thu cho khách sạn bằng việc giới thiệu các dịch vụ khách sạn đến khách hàng - điều mà hướng dẫn viên du lịch có thể bỏ qua và không hợp tác nếu không có tiền boa.

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang, bạn cần biết tiếng Trung để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng, nhờ vậy bạn có thể cạnh tranh với các ứng viên không biết tiếng Trung trong việc cạnh tranh ứng tuyển việc làm. Ngoài tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Nga cũng rất phù hợp và hữu ích khi bạn muốn ứng tuyển việc làm vị trí lễ tân khách sạn tại Nha Trang.

tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang
Ngoài tiếng Trung, cần trau dồi các ngoại ngữ khác

Những điều bạn cần lưu ý khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang

Ngoài tiếng Trung và một số ngoại ngữ khác, khi ứng tuyển vị trí công việc này, ứng viên cần chú ý một số điều sau:

Thứ nhất là kênh ứng tuyển việc làm. Việc chọn lựa kênh ứng tuyển việc làm sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội và ứng tuyển nhanh chóng hơn so với các ứng viên khác. Việc ứng tuyển trước sẽ đem lại lợi thế cho bạn so với đối thủ cạnh tranh khi nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn trước và bạn được phỏng vấn trước, đặc biệt cho việc tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang gấp.

Có một số kênh ứng tuyển việc làm cho bạn tham khảo như trang web tuyển dụng Canavi.com - đã phát triển 3 năm trong lĩnh vực tuyển dụng, kênh Facebook với các nhóm tuyển dụng, trang tuyển dụng, các tài khoản cá nhân của nhà tuyển dụng cũng như trang khách sạn bạn quan tâm, giới thiệu từ người quen.

tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang
Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang

Thứ hai là chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và kỹ càng. Hồ sơ xin việc lễ tân khách sạn của bạn là điều đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp cận để đánh giá bạn có phải người phù hợp. Do đó, bạn cần chuẩn bị cẩn thận và kỹ càng theo sự hướng dẫn của Canavi.com trên Blog việc làm.

Thứ ba là rèn luyện trước khi phỏng vấn bằng cách tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn lễ tân trên Blog việc làm của Canavi.com. Ngoài ra, trước khi tham gia phỏng vấn, bạn cần nghiên cứu về khách sạn bạn ứng tuyển cũng như nhiệm vụ chính của vị trí lễ tân khách sạn. Bạn cũng không nên bỏ qua việc chuẩn bị trang phục phù hợp để phỏng vấn và chú ý không mắc phải các lỗi thường gặp khi phỏng vấn.

Thứ tư là luôn trau dồi kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân khách sạn để thành công hơn trong công việc và phát triển trong tương lai. Ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng tin học văn phòng, trang điểm, đi giày cao gót, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc dưới áp lực …

Tóm lại, khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang, bạn cần biết tiếng Trung để đáp ứng công việc và cạnh tranh với các ứng viên khác. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân khách sạn tại Nha Trang. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích