blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

 

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật, tuy nhiên bạn chưa biết cần chuẩn bị bộ hồ sơ như thế nào, cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào để ứng tuyển vị trí này. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chuẩn bị các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc.

Một trong những công việc thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Bạn sẽ được trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân trong nhà hàng chuyên nghiệp. Vậy cần chuẩn bị bộ hồ sơ như thế nào?

Bộ hồ sơ xin việc vị trí lễ tân cần những loại giấy tờ nào?

Khi đi xin việc bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ, chỉn chu. Bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch: Là một trong những giấy tờ rất quan trọng khi đi xin việc, ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật. Bạn cần điền đầy đủ thông tin rồi mang bản sơ yếu lý lịch này đến phòng công chứng của phường để xin dấu xác nhận.

 • Đơn xin việc: Đây cũng là loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc. Bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng hoặc tự viết tay. Trong nội dung đơn xin việc bạn thể hiện sự nhiệt tình, mong muốn ứng tuyển vị trí lễ tân trong nhà hàng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí này.  

 • CV xin việc: Đây là loại giấy tờ rất quan trọng khi ứng tuyển vị trí lễ tân nhà hàng Nhật. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào bản CV của bạn để xem mức độ phù hợp của bạn với vị trí nhà hàng họ tuyển dụng. Bạn hãy dành thời gian để chuẩn bị bản CV thật cẩn thận, chỉn chu để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

 • Ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

 • CV xin việc

 • Giấy khám sức khỏe: Đây là giấy tờ quan trọng để nhà tuyển dụng biết được bạn đủ sức khỏe để đáp ứng công việc. Bạn có thể đến các bệnh viện, trạm y tế xã phường để thăm khám, xin xác nhận. Để đỡ mất thời gian bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi nhiều nhà hàng. Lưu ý, giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, vì vậy bạn hãy cân nhắc số lượng cho vừa đủ.

 • Ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

 • Giấy khám sức khỏe

 • Bằng cấp, chứng chỉ liên quan: Mặc dù bạn ứng tuyển vị trí lễ tân trong một nhà hàng không cần đến bằng cấp nhưng nếu bạn có bằng cấp liên quan phù hợp với vị trí lễ tân nên sử dụng. Ví dụ bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vị trí lễ tân trong nhà hàng Nhật, bạn có thể đưa một số bằng cấp về tiếng Nhật để tăng khả năng phỏng vấn.

 • Bản photo chứng minh thư nhân dân có công chứng: Với chứng minh thư nhân dân, bạn có thể đến quán photo nhờ họ in, sau đấy mang bản chứng minh thư đến phòng công chứng để xin dấu xác nhận. Lưu ý, khi mang chứng minh thư công chứng nhớ mang theo chứng minh bản gốc để chứng thực.

 • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu)

Mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Mua hồ sơ trong các nhà sách, các cửa hàng văn phòng phẩm

Đây là câu hỏi nhiều bạn ứng viên thắc mắc khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật. Với câu hỏi này Canavi trả lời bạn đọc đó là bạn có thể mua hồ sơ trong các nhà sách, các cửa hàng văn phòng phẩm.

Giá của bộ hồ sơ xin việc: 5.000 đồng.

Trên đây là bài viết “Ứng tuyển lễ tân nhà hàng Nhật cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kiến thức để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh để ứng tuyển vị trí lễ tân như mong muốn. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018