blog banner canavi blog banner canavi

Ứng viên lười đọc bài đăng thông tin tuyển dụng miễn phí, lời giải nào cho bài toán này?

Không phải thông tin tuyển dụng nào cũng được ứng viên chú ý, mặc dù họ đang có nhu cầu tìm việc. Vậy, phải làm sao để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, thu hút được thị hiếu của ứng viên?

Tại sao ứng viên lười đọc bài đăng tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng thông thường sẽ dài từ 500 đến 1.000 chữ. Một người trưởng thành có trình độ đại học có thể đọc từ 250 đến 300 từ mỗi phút. Như vậy họ phải mất 2 - 4 phút cho mỗi thông tin tuyển dụng như vậy. Nhưng một ngày họ phải đọc đến 15 - 20 thông tin tuyển dụng thì sao? Ứng viên sẽ cảm thấy mệt mỏi vì mất quá nhiều thời gian.

Một nghiên cứu cho hay, những người tìm việc chỉ lướt qua các bài đăng tuyển dụng, họ không đọc kỹ chúng. Nếu bạn không biết làm nổi bật các thông tin quan trọng thì rất có thể, bạn đã làm lỡ những ứng viên ưu tú.

Với tâm lý ứng viên như vậy, nhà tuyển dụng cần biết cách thu hút họ bằng cách cải tiến cách đăng thông tin tuyển dụng miễn phí của mình. Lãng phí thời gian trên mặt trận thâu tóm nhân tài và chi tiết quá mức trong các thông tin tuyển dụng sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng cần lưu ý những điều sau.


Nhà tuyển dụng cần biết cách thu hút họ bằng cách cải tiến cách đăng thông tin tuyển dụng miễn phí của mình

Tìm hiểu nhu cầu của tổ chức

Một bản mô tả công việc minh bạch, hiệu quả phải có sự kết hợp giữa người quản lý và chuyên viên tuyển dụng nhân sự. Để không làm sai lệch nhu cầu nhân lực của tổ chức, hai bên cần trao đổi để tìm ra những tiêu chí quan trọng của một ứng viên tiêu chuẩn, hay nói cách khác là tìm ra hình mẫu nhân viên lý tưởng.

Để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đầu tiên, các nhà quản lý tuyển dụng phải viết một bản đánh giá 7 đến 10 trang về công việc trả lời được các câu hỏi như vị trí công việc đó ảnh hưởng đến chiến lược của công ty như thế nào? Chức năng của công việc là gì? Các yếu tố cần thiết đầu vào ứng cử viên phải có là gì? V.v và vv.

Sau khi đã giải mã được vai trò của vị trí này, nhà tuyển dụng sẽ phác thảo mô tả, đảm bảo nó phù hợp với kỳ vọng của người quản lý tuyển dụng, chỉnh sửa nó, viết lại, xác nhận nó đáp ứng tuân thủ HR , và cuối cùng là phù phép để thu hút ứng viên hơn.

Thổi hồn vào các bài đăng thông tin tuyển dụng miễn phí

Hầu hết những người đi xin việc bây giờ là các sinh viên mới ra trường, những bạn trẻ mới tập tễnh bước vào nghề. Họ vừa tốt nghiệp đại học và gia nhập lực lượng lao động. Thế hệ này khác biệt so với những người đi trước là cuộc sống của họ luôn gắn liền với điện thoại thông minh. Giáo dục của họ xoay quanh truyền thông công nghệ và họ đón đọc các tin tức truyền thông trên thiết bị di động của họ. Vì vậy bạn phải tích hợp các hình thức tiếp thị tuyển dụng mới để thu hút nhân tài.

Nắm bắt được các nhu cầu đó, các công ty đang sử dụng các thông tin tuyển dụng dưới dạng video để cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty, tính cách đồng đội, trách nhiệm công việc và không gian văn phòng mà một mô tả công việc bình thường không bao giờ có thể cung cấp. Với hình thức đăng thông tin tuyển dụng miễn phí này, bạn nên tóm gọn nội dung chính của công việc trong 2 đến 3 câu mô tả và một vài yêu cầu nổi bật nhất cho vị trí này.


Sử dụng các thông tin tuyển dụng dưới dạng video để cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty

Đặt lợi ích của ứng viên làm trung tâm

Hầu hết các mô tả được tập trung vào lợi ích của công ty và đặt ra nhiều kỳ vọng cho ứng viên. Nó đòi hỏi người tìm việc phải có một số năm kinh nghiệm nhất định, trình độ học vấn cụ thể và đáp ứng được chuỗi nhiệm vụ mà bạn đề ra. Những bài đăng này là rào cản khiến ứng viên không thể xem hết video tuyển dụng của bạn. Thay vào đó, hãy đặt quyền lợi của ứng viên lên đầu video.

Đề xuất mức độ kinh nghiệm mong muốn, nhưng đừng biến nó thành bắt buộc và cung cấp cho họ những khóa đào tạo để ứng viên nâng cao năng lực của mình. Các bài đăng đăng thông tin tuyển dụng miễn phí đặt quyền lợi của ứng viên làm trung tâm chính là giải pháp hữu hiệu nhất để đối phó với các ứng viên chưa tự tin với năng lực của mình.

Như vậy, đăng thông tin tuyển dụng miễn phí dưới dạng video là cách tốt nhất để thu hút những ứng viên lười đọc tin tức. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên chất lượng cao hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích