blog banner canavi

Ứng viên lười đọc bài đăng thông tin tuyển dụng miễn phí, lời giải nào cho bài toán này?

Không phải thông tin tuyển dụng nào cũng được ứng viên chú ý, mặc dù họ đang có nhu cầu tìm việc. Vậy, phải làm sao để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, thu hút được thị hiếu của ứng viên?

Tại sao ứng viên lười đọc bài đăng tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng thông thường sẽ dài từ 500 đến 1.000 chữ. Một người trưởng thành có trình độ đại học có thể đọc từ 250 đến 300 từ mỗi phút. Như vậy họ phải mất 2 - 4 phút cho mỗi thông tin tuyển dụng như vậy. Nhưng một ngày họ phải đọc đến 15 - 20 thông tin tuyển dụng thì sao? Ứng viên sẽ cảm thấy mệt mỏi vì mất quá nhiều thời gian.

Một nghiên cứu cho hay, những người tìm việc chỉ lướt qua các bài đăng tuyển dụng, họ không đọc kỹ chúng. Nếu bạn không biết làm nổi bật các thông tin quan trọng thì rất có thể, bạn đã làm lỡ những ứng viên ưu tú.

Với tâm lý ứng viên như vậy, nhà tuyển dụng cần biết cách thu hút họ bằng cách cải tiến cách đăng thông tin tuyển dụng miễn phí của mình. Lãng phí thời gian trên mặt trận thâu tóm nhân tài và chi tiết quá mức trong các thông tin tuyển dụng sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng cần lưu ý những điều sau.


Nhà tuyển dụng cần biết cách thu hút họ bằng cách cải tiến cách đăng thông tin tuyển dụng miễn phí của mình

Tìm hiểu nhu cầu của tổ chức

Một bản mô tả công việc minh bạch, hiệu quả phải có sự kết hợp giữa người quản lý và chuyên viên tuyển dụng nhân sự. Để không làm sai lệch nhu cầu nhân lực của tổ chức, hai bên cần trao đổi để tìm ra những tiêu chí quan trọng của một ứng viên tiêu chuẩn, hay nói cách khác là tìm ra hình mẫu nhân viên lý tưởng.

Để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đầu tiên, các nhà quản lý tuyển dụng phải viết một bản đánh giá 7 đến 10 trang về công việc trả lời được các câu hỏi như vị trí công việc đó ảnh hưởng đến chiến lược của công ty như thế nào? Chức năng của công việc là gì? Các yếu tố cần thiết đầu vào ứng cử viên phải có là gì? V.v và vv.

Sau khi đã giải mã được vai trò của vị trí này, nhà tuyển dụng sẽ phác thảo mô tả, đảm bảo nó phù hợp với kỳ vọng của người quản lý tuyển dụng, chỉnh sửa nó, viết lại, xác nhận nó đáp ứng tuân thủ HR , và cuối cùng là phù phép để thu hút ứng viên hơn.

Thổi hồn vào các bài đăng thông tin tuyển dụng miễn phí

Hầu hết những người đi xin việc bây giờ là các sinh viên mới ra trường, những bạn trẻ mới tập tễnh bước vào nghề. Họ vừa tốt nghiệp đại học và gia nhập lực lượng lao động. Thế hệ này khác biệt so với những người đi trước là cuộc sống của họ luôn gắn liền với điện thoại thông minh. Giáo dục của họ xoay quanh truyền thông công nghệ và họ đón đọc các tin tức truyền thông trên thiết bị di động của họ. Vì vậy bạn phải tích hợp các hình thức tiếp thị tuyển dụng mới để thu hút nhân tài.

Nắm bắt được các nhu cầu đó, các công ty đang sử dụng các thông tin tuyển dụng dưới dạng video để cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty, tính cách đồng đội, trách nhiệm công việc và không gian văn phòng mà một mô tả công việc bình thường không bao giờ có thể cung cấp. Với hình thức đăng thông tin tuyển dụng miễn phí này, bạn nên tóm gọn nội dung chính của công việc trong 2 đến 3 câu mô tả và một vài yêu cầu nổi bật nhất cho vị trí này.


Sử dụng các thông tin tuyển dụng dưới dạng video để cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty

Đặt lợi ích của ứng viên làm trung tâm

Hầu hết các mô tả được tập trung vào lợi ích của công ty và đặt ra nhiều kỳ vọng cho ứng viên. Nó đòi hỏi người tìm việc phải có một số năm kinh nghiệm nhất định, trình độ học vấn cụ thể và đáp ứng được chuỗi nhiệm vụ mà bạn đề ra. Những bài đăng này là rào cản khiến ứng viên không thể xem hết video tuyển dụng của bạn. Thay vào đó, hãy đặt quyền lợi của ứng viên lên đầu video.

Đề xuất mức độ kinh nghiệm mong muốn, nhưng đừng biến nó thành bắt buộc và cung cấp cho họ những khóa đào tạo để ứng viên nâng cao năng lực của mình. Các bài đăng đăng thông tin tuyển dụng miễn phí đặt quyền lợi của ứng viên làm trung tâm chính là giải pháp hữu hiệu nhất để đối phó với các ứng viên chưa tự tin với năng lực của mình.

Như vậy, đăng thông tin tuyển dụng miễn phí dưới dạng video là cách tốt nhất để thu hút những ứng viên lười đọc tin tức. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên chất lượng cao hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá