blog banner canavi

Ứng viên lười đọc bài đăng thông tin tuyển dụng miễn phí, lời giải nào cho bài toán này?

Không phải thông tin tuyển dụng nào cũng được ứng viên chú ý, mặc dù họ đang có nhu cầu tìm việc. Vậy, phải làm sao để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, thu hút được thị hiếu của ứng viên?

 

Tại sao ứng viên lười đọc bài đăng tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng thông thường sẽ dài từ 500 đến 1.000 chữ. Một người trưởng thành có trình độ đại học có thể đọc từ 250 đến 300 từ mỗi phút. Như vậy họ phải mất 2 - 4 phút cho mỗi thông tin tuyển dụng như vậy. Nhưng một ngày họ phải đọc đến 15 - 20 thông tin tuyển dụng thì sao? Ứng viên sẽ cảm thấy mệt mỏi vì mất quá nhiều thời gian.

Một nghiên cứu cho hay, những người tìm việc chỉ lướt qua các bài đăng tuyển dụng, họ không đọc kỹ chúng. Nếu bạn không biết làm nổi bật các thông tin quan trọng thì rất có thể, bạn đã làm lỡ những ứng viên ưu tú.

Với tâm lý ứng viên như vậy, nhà tuyển dụng cần biết cách thu hút họ bằng cách cải tiến cách đăng thông tin tuyển dụng miễn phí của mình. Lãng phí thời gian trên mặt trận thâu tóm nhân tài và chi tiết quá mức trong các thông tin tuyển dụng sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí nhà tuyển dụng cần lưu ý những điều sau.


Nhà tuyển dụng cần biết cách thu hút họ bằng cách cải tiến cách đăng thông tin tuyển dụng miễn phí của mình

Tìm hiểu nhu cầu của tổ chức

Một bản mô tả công việc minh bạch, hiệu quả phải có sự kết hợp giữa người quản lý và chuyên viên tuyển dụng nhân sự. Để không làm sai lệch nhu cầu nhân lực của tổ chức, hai bên cần trao đổi để tìm ra những tiêu chí quan trọng của một ứng viên tiêu chuẩn, hay nói cách khác là tìm ra hình mẫu nhân viên lý tưởng.

Để đăng thông tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đầu tiên, các nhà quản lý tuyển dụng phải viết một bản đánh giá 7 đến 10 trang về công việc trả lời được các câu hỏi như vị trí công việc đó ảnh hưởng đến chiến lược của công ty như thế nào? Chức năng của công việc là gì? Các yếu tố cần thiết đầu vào ứng cử viên phải có là gì? V.v và vv.

Sau khi đã giải mã được vai trò của vị trí này, nhà tuyển dụng sẽ phác thảo mô tả, đảm bảo nó phù hợp với kỳ vọng của người quản lý tuyển dụng, chỉnh sửa nó, viết lại, xác nhận nó đáp ứng tuân thủ HR , và cuối cùng là phù phép để thu hút ứng viên hơn.

Thổi hồn vào các bài đăng thông tin tuyển dụng miễn phí

Hầu hết những người đi xin việc bây giờ là các sinh viên mới ra trường, những bạn trẻ mới tập tễnh bước vào nghề. Họ vừa tốt nghiệp đại học và gia nhập lực lượng lao động. Thế hệ này khác biệt so với những người đi trước là cuộc sống của họ luôn gắn liền với điện thoại thông minh. Giáo dục của họ xoay quanh truyền thông công nghệ và họ đón đọc các tin tức truyền thông trên thiết bị di động của họ. Vì vậy bạn phải tích hợp các hình thức tiếp thị tuyển dụng mới để thu hút nhân tài.

Nắm bắt được các nhu cầu đó, các công ty đang sử dụng các thông tin tuyển dụng dưới dạng video để cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty, tính cách đồng đội, trách nhiệm công việc và không gian văn phòng mà một mô tả công việc bình thường không bao giờ có thể cung cấp. Với hình thức đăng thông tin tuyển dụng miễn phí này, bạn nên tóm gọn nội dung chính của công việc trong 2 đến 3 câu mô tả và một vài yêu cầu nổi bật nhất cho vị trí này.


Sử dụng các thông tin tuyển dụng dưới dạng video để cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty

Đặt lợi ích của ứng viên làm trung tâm

Hầu hết các mô tả được tập trung vào lợi ích của công ty và đặt ra nhiều kỳ vọng cho ứng viên. Nó đòi hỏi người tìm việc phải có một số năm kinh nghiệm nhất định, trình độ học vấn cụ thể và đáp ứng được chuỗi nhiệm vụ mà bạn đề ra. Những bài đăng này là rào cản khiến ứng viên không thể xem hết video tuyển dụng của bạn. Thay vào đó, hãy đặt quyền lợi của ứng viên lên đầu video.

Đề xuất mức độ kinh nghiệm mong muốn, nhưng đừng biến nó thành bắt buộc và cung cấp cho họ những khóa đào tạo để ứng viên nâng cao năng lực của mình. Các bài đăng đăng thông tin tuyển dụng miễn phí đặt quyền lợi của ứng viên làm trung tâm chính là giải pháp hữu hiệu nhất để đối phó với các ứng viên chưa tự tin với năng lực của mình.

Như vậy, đăng thông tin tuyển dụng miễn phí dưới dạng video là cách tốt nhất để thu hút những ứng viên lười đọc tin tức. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên chất lượng cao hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá