blog banner canavi blog banner canavi

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp đến vậy?

Văn hóa doanh nghiệp là tài sản của mỗi tổ chức, nó có vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại ảnh hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp đến vậy?

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa tổ chức được xác định bởi mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên, là cấu trúc xã hội ảnh hưởng không chính thức đến các quy trình và chính sách chính thức trong một tổ chức. Các lực lượng tâm lý và xã hội thể hiện trong văn hóa của một tổ chức có tác động đến tinh thần và năng suất của nhóm. Văn hóa tổ chức còn được coi là bản chất của một tổ chức.

Là nguồn gốc của công ty, văn hóa doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin, giá trị và giả định của người sáng lập về cách thức tổ chức và hoạt động trong công ty. Những giá trị và niềm tin ban đầu sẽ được sửa đổi bởi các nhà lãnh đạo tiếp theo của tổ chức thông qua các mô hình hành vi khác nhau. Văn hóa doanh nghiệp thường bị chi phối bởi cách thức quản lý và tư tưởng của người đứng đầu.

Như vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hóa doanh nghiệp chính là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Nó trở thành các quan niệm, tập quán, các giá trị ăn sâu bám rễ vào mọi hoạt động của doanh nghiệp đó; chi phối nếp suy nghĩ, tình cảm, hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để thực hiện các mục đích của doanh nghiệp đó.


Văn hóa doanh nghiệp chính là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp

Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại ảnh hưởng đến sự thành bại  của công ty?

Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các niềm tin và giá trị được thiết lập bởi các nhà lãnh đạo. Sau đó được củng cố và truyền đạt thông qua các phương pháp khác nhau và ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi của các nhân viên. Nói một cách đơn giản, văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu một văn hóa riêng và chúng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của một doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp là gì mà chúng ta phải quan tâm đến vậy?

Theo như định nghĩa trên đây thì văn hóa doanh nghiệp chính là cách thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp; là cách mà các nhân viên tương tác với nhau; tương tác với những chủ thể liên quan như nhà cung cấp, đối tác, các phương tiện truyền thông...

Các ranh giới và kỳ vọng đều coi văn hóa doanh nghiệp là tôn chỉ. Đây còn được coi là nền tảng để lan truyền nguồn cảm hứng làm việc, thu hút và giữ chân các hiền tài. Hiểu được giá trị của mình, các anh tài sẽ gắn bó lâu hơn với các doanh nghiệp có văn hóa lành mạnh - Nơi có các giá trị và kỳ vọng của riêng họ. Chỉ có văn hóa doanh nghiệp tốt mới xây dựng được tình cảm chân thành đối với người lao động.


Văn hóa doanh nghiệp là cách mà các nhân viên tương tác với nhau

Các doanh nghiệp có văn hóa mạnh sẽ hoạt động tốt hơn

Có một sự thật hiển nhiên đó là, những công ty có văn hóa tốt thì việc kinh doanh sẽ thịnh vượng và ngược lại. Văn hóa cũng giống như nguồn sức mạnh của một doanh nghiệp, chính nó đã mang lại cho nhân viên những nguồn năng lượng tích cực; thúc đẩy tư duy sáng tạo; động lực làm việc được nâng cao và hơn hết là tinh thần trách nhiệm với công việc; với tổ chức.

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, văn hóa là một thành phần không thể tách rời trong quá trình thay đổi liên tục của doanh nghiệp. Nó song hành cùng những thăng trầm do thị trường cạnh tranh và áp lực khác. Và người ta coi văn hóa như một công cụ để dự đoán về hiệu suất của tổ chức.

Lợi ích của việc có một nền văn hóa mạnh mẽ

Ngoài những giá trị về kinh tế, văn hóa doanh nghiệp còn mang lại các lợi ích:

  • Văn hóa minh bạch, cởi mở giúp các nhân viên cộng tác với nhau tốt hơn, thúc đẩy hiệu suất công việc đi lên.

  • Tầm nhìn chung được phổ biến mạnh mẽ, sự công bằng được áp dụng trên toàn bộ tổ chức. Do đó các nhân viên sẽ hiểu rõ được mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức.

  • Văn hóa lành mạnh giúp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên. Người lao động được làm việc dựa trên tinh thần tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

  • Làm đơn giản sự cồng kềnh của bộ máy quản lý. Người lao động làm việc trên tinh thần trách nhiệm và tự chủ về công việc của mình.


Văn hóa minh bạch, cởi mở giúp các nhân viên cộng tác với nhau tốt hơn, thúc đẩy hiệu suất công việc đi lên

Văn hóa mạnh mẽ giúp tạo ra một môi trường cởi mở

Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ tạo ra môi trường làm việc cởi mở. Nơi mà các giám đốc cấp cao sẵn sàng chia sẻ với nhân viên cấp dưới nhưng vẫn nhận được sự tôn trọng nhất định. Khi được làm việc trong môi trường thân thiện, thông tin rõ ràng sẽ hạn chế tối đa được các xung đột nội bộ, những mâu thuẫn không đáng có.

Như vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của mỗi tổ chức. Việc xây dựng văn hóa của doanh nghiệp cũng quan trọng như xây dựng bộ máy tổ chức của doanh nghiệp vậy. Văn hóa có lành mạnh doanh nghiệp mới phát triển bền vững.

Canavi

Xem thêm:
>> Đây là cách các “ông lớn” đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của mình
>> Văn hóa công ty là gì? Làm thế nào để thu phục được những ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp?
>> Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019