blog banner canavi blog banner canavi

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp đến vậy?

Văn hóa doanh nghiệp là tài sản của mỗi tổ chức, nó có vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại ảnh hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp đến vậy?

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa tổ chức được xác định bởi mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên, là cấu trúc xã hội ảnh hưởng không chính thức đến các quy trình và chính sách chính thức trong một tổ chức. Các lực lượng tâm lý và xã hội thể hiện trong văn hóa của một tổ chức có tác động đến tinh thần và năng suất của nhóm. Văn hóa tổ chức còn được coi là bản chất của một tổ chức.

Là nguồn gốc của công ty, văn hóa doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin, giá trị và giả định của người sáng lập về cách thức tổ chức và hoạt động trong công ty. Những giá trị và niềm tin ban đầu sẽ được sửa đổi bởi các nhà lãnh đạo tiếp theo của tổ chức thông qua các mô hình hành vi khác nhau. Văn hóa doanh nghiệp thường bị chi phối bởi cách thức quản lý và tư tưởng của người đứng đầu.

Như vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hóa doanh nghiệp chính là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Nó trở thành các quan niệm, tập quán, các giá trị ăn sâu bám rễ vào mọi hoạt động của doanh nghiệp đó; chi phối nếp suy nghĩ, tình cảm, hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để thực hiện các mục đích của doanh nghiệp đó.


Văn hóa doanh nghiệp chính là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp

Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại ảnh hưởng đến sự thành bại  của công ty?

Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các niềm tin và giá trị được thiết lập bởi các nhà lãnh đạo. Sau đó được củng cố và truyền đạt thông qua các phương pháp khác nhau và ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi của các nhân viên. Nói một cách đơn giản, văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu một văn hóa riêng và chúng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của một doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp là gì mà chúng ta phải quan tâm đến vậy?

Theo như định nghĩa trên đây thì văn hóa doanh nghiệp chính là cách thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp; là cách mà các nhân viên tương tác với nhau; tương tác với những chủ thể liên quan như nhà cung cấp, đối tác, các phương tiện truyền thông...

Các ranh giới và kỳ vọng đều coi văn hóa doanh nghiệp là tôn chỉ. Đây còn được coi là nền tảng để lan truyền nguồn cảm hứng làm việc, thu hút và giữ chân các hiền tài. Hiểu được giá trị của mình, các anh tài sẽ gắn bó lâu hơn với các doanh nghiệp có văn hóa lành mạnh - Nơi có các giá trị và kỳ vọng của riêng họ. Chỉ có văn hóa doanh nghiệp tốt mới xây dựng được tình cảm chân thành đối với người lao động.


Văn hóa doanh nghiệp là cách mà các nhân viên tương tác với nhau

Các doanh nghiệp có văn hóa mạnh sẽ hoạt động tốt hơn

Có một sự thật hiển nhiên đó là, những công ty có văn hóa tốt thì việc kinh doanh sẽ thịnh vượng và ngược lại. Văn hóa cũng giống như nguồn sức mạnh của một doanh nghiệp, chính nó đã mang lại cho nhân viên những nguồn năng lượng tích cực; thúc đẩy tư duy sáng tạo; động lực làm việc được nâng cao và hơn hết là tinh thần trách nhiệm với công việc; với tổ chức.

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, văn hóa là một thành phần không thể tách rời trong quá trình thay đổi liên tục của doanh nghiệp. Nó song hành cùng những thăng trầm do thị trường cạnh tranh và áp lực khác. Và người ta coi văn hóa như một công cụ để dự đoán về hiệu suất của tổ chức.

Lợi ích của việc có một nền văn hóa mạnh mẽ

Ngoài những giá trị về kinh tế, văn hóa doanh nghiệp còn mang lại các lợi ích:

  • Văn hóa minh bạch, cởi mở giúp các nhân viên cộng tác với nhau tốt hơn, thúc đẩy hiệu suất công việc đi lên.

  • Tầm nhìn chung được phổ biến mạnh mẽ, sự công bằng được áp dụng trên toàn bộ tổ chức. Do đó các nhân viên sẽ hiểu rõ được mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức.

  • Văn hóa lành mạnh giúp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên. Người lao động được làm việc dựa trên tinh thần tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

  • Làm đơn giản sự cồng kềnh của bộ máy quản lý. Người lao động làm việc trên tinh thần trách nhiệm và tự chủ về công việc của mình.


Văn hóa minh bạch, cởi mở giúp các nhân viên cộng tác với nhau tốt hơn, thúc đẩy hiệu suất công việc đi lên

Văn hóa mạnh mẽ giúp tạo ra một môi trường cởi mở

Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ tạo ra môi trường làm việc cởi mở. Nơi mà các giám đốc cấp cao sẵn sàng chia sẻ với nhân viên cấp dưới nhưng vẫn nhận được sự tôn trọng nhất định. Khi được làm việc trong môi trường thân thiện, thông tin rõ ràng sẽ hạn chế tối đa được các xung đột nội bộ, những mâu thuẫn không đáng có.

Như vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của mỗi tổ chức. Việc xây dựng văn hóa của doanh nghiệp cũng quan trọng như xây dựng bộ máy tổ chức của doanh nghiệp vậy. Văn hóa có lành mạnh doanh nghiệp mới phát triển bền vững.

Canavi

Xem thêm:
>> Đây là cách các “ông lớn” đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của mình
>> Văn hóa công ty là gì? Làm thế nào để thu phục được những ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp?
>> Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018