blog banner canavi blog banner canavi

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp đến vậy?

Văn hóa doanh nghiệp là tài sản của mỗi tổ chức, nó có vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại ảnh hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp đến vậy?

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa tổ chức được xác định bởi mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên, là cấu trúc xã hội ảnh hưởng không chính thức đến các quy trình và chính sách chính thức trong một tổ chức. Các lực lượng tâm lý và xã hội thể hiện trong văn hóa của một tổ chức có tác động đến tinh thần và năng suất của nhóm. Văn hóa tổ chức còn được coi là bản chất của một tổ chức.

Là nguồn gốc của công ty, văn hóa doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin, giá trị và giả định của người sáng lập về cách thức tổ chức và hoạt động trong công ty. Những giá trị và niềm tin ban đầu sẽ được sửa đổi bởi các nhà lãnh đạo tiếp theo của tổ chức thông qua các mô hình hành vi khác nhau. Văn hóa doanh nghiệp thường bị chi phối bởi cách thức quản lý và tư tưởng của người đứng đầu.

Như vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hóa doanh nghiệp chính là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Nó trở thành các quan niệm, tập quán, các giá trị ăn sâu bám rễ vào mọi hoạt động của doanh nghiệp đó; chi phối nếp suy nghĩ, tình cảm, hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để thực hiện các mục đích của doanh nghiệp đó.


Văn hóa doanh nghiệp chính là toàn bộ giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp

Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại ảnh hưởng đến sự thành bại  của công ty?

Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các niềm tin và giá trị được thiết lập bởi các nhà lãnh đạo. Sau đó được củng cố và truyền đạt thông qua các phương pháp khác nhau và ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi của các nhân viên. Nói một cách đơn giản, văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu một văn hóa riêng và chúng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của một doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp là gì mà chúng ta phải quan tâm đến vậy?

Theo như định nghĩa trên đây thì văn hóa doanh nghiệp chính là cách thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp; là cách mà các nhân viên tương tác với nhau; tương tác với những chủ thể liên quan như nhà cung cấp, đối tác, các phương tiện truyền thông...

Các ranh giới và kỳ vọng đều coi văn hóa doanh nghiệp là tôn chỉ. Đây còn được coi là nền tảng để lan truyền nguồn cảm hứng làm việc, thu hút và giữ chân các hiền tài. Hiểu được giá trị của mình, các anh tài sẽ gắn bó lâu hơn với các doanh nghiệp có văn hóa lành mạnh - Nơi có các giá trị và kỳ vọng của riêng họ. Chỉ có văn hóa doanh nghiệp tốt mới xây dựng được tình cảm chân thành đối với người lao động.


Văn hóa doanh nghiệp là cách mà các nhân viên tương tác với nhau

Các doanh nghiệp có văn hóa mạnh sẽ hoạt động tốt hơn

Có một sự thật hiển nhiên đó là, những công ty có văn hóa tốt thì việc kinh doanh sẽ thịnh vượng và ngược lại. Văn hóa cũng giống như nguồn sức mạnh của một doanh nghiệp, chính nó đã mang lại cho nhân viên những nguồn năng lượng tích cực; thúc đẩy tư duy sáng tạo; động lực làm việc được nâng cao và hơn hết là tinh thần trách nhiệm với công việc; với tổ chức.

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, văn hóa là một thành phần không thể tách rời trong quá trình thay đổi liên tục của doanh nghiệp. Nó song hành cùng những thăng trầm do thị trường cạnh tranh và áp lực khác. Và người ta coi văn hóa như một công cụ để dự đoán về hiệu suất của tổ chức.

Lợi ích của việc có một nền văn hóa mạnh mẽ

Ngoài những giá trị về kinh tế, văn hóa doanh nghiệp còn mang lại các lợi ích:

  • Văn hóa minh bạch, cởi mở giúp các nhân viên cộng tác với nhau tốt hơn, thúc đẩy hiệu suất công việc đi lên.

  • Tầm nhìn chung được phổ biến mạnh mẽ, sự công bằng được áp dụng trên toàn bộ tổ chức. Do đó các nhân viên sẽ hiểu rõ được mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức.

  • Văn hóa lành mạnh giúp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên. Người lao động được làm việc dựa trên tinh thần tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

  • Làm đơn giản sự cồng kềnh của bộ máy quản lý. Người lao động làm việc trên tinh thần trách nhiệm và tự chủ về công việc của mình.


Văn hóa minh bạch, cởi mở giúp các nhân viên cộng tác với nhau tốt hơn, thúc đẩy hiệu suất công việc đi lên

Văn hóa mạnh mẽ giúp tạo ra một môi trường cởi mở

Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ tạo ra môi trường làm việc cởi mở. Nơi mà các giám đốc cấp cao sẵn sàng chia sẻ với nhân viên cấp dưới nhưng vẫn nhận được sự tôn trọng nhất định. Khi được làm việc trong môi trường thân thiện, thông tin rõ ràng sẽ hạn chế tối đa được các xung đột nội bộ, những mâu thuẫn không đáng có.

Như vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của mỗi tổ chức. Việc xây dựng văn hóa của doanh nghiệp cũng quan trọng như xây dựng bộ máy tổ chức của doanh nghiệp vậy. Văn hóa có lành mạnh doanh nghiệp mới phát triển bền vững.

Canavi

Xem thêm:
>> Đây là cách các “ông lớn” đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của mình
>> Văn hóa công ty là gì? Làm thế nào để thu phục được những ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp?
>> Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích