blog banner canavi blog banner canavi

Vì sao tháng 12 trở thành “thời điểm vàng” để tìm nguồn ứng viên miễn phí?

Tìm kiếm và thuyết phục nhân tài gia nhập tổ chức luôn là cuộc đấu không hồi kết giữa các công ty và tháng 12 chính là thời điểm vàng cho tất cả các nhà tuyển dụng tìm nguồn ứng viên miễn phí. Trong khoảng thời gian này, các lễ hội trong nước diễn ra liên tục, hoạt động tại văn phòng cũng bắt đầu chậm lại.

Do vậy, nếu bạn có ý định chiêu dụ nhân tài thì tháng 12 chính là thời điểm tuyệt vời nhất.

1/ Có nhiều công ty không tuyển dụng vào tháng 12

Tháng 12 là cuối năm tài chính, nhiều công ty có dấu hiệu ngừng tuyển dụng trong thời điểm này. Điều đó có nghĩa là sẽ không có bất kỳ tin đăng tuyển dụng nào xuất hiện trong tháng. Do vậy, đường đua tuyển dụng trong tháng 12 sẽ bớt khắc nghiệt hơn, ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Sẽ chẳng có những tin tuyển dụng tràn lan trên mạng xã hội và website tuyển dụng việc làm nữa. Yêu cầu vị trí công việc của bạn cũng sẽ dễ dàng lọt vào tầm ngắm của ứng viên. Đây là khoản thời gian thích hợp cho bạn tìm nguồn ứng viên miễn phí.

2/ Các doanh nghiệp dành nhiều thời gian để hoạch địch cho sự phát triển của công ty trong tương lai vào thời điểm này

Vì sao tháng 12 trở thành “thời điểm vàng” để tìm nguồn ứng viên miễn phí?

Cuối năm thường là thời điểm các công ty tổ chức họp hành để xem xét lại hiệu quả các công việc trong năm vừa qua đồng thời hoạch định phương hướng cho chặng đường phía trước. Tại sao không biến giai đoạn này thành cơ hội để tuyển dụng nguồn ứng viên miễn phí?

Trong tháng 12, mọi người sẽ phải chi tiêu nhiều hơn gấp 2, gấp 3 tháng thường. Do vậy, nếu công ty của bạn có mức đãi ngộ nhân viên tốt, mức lương cạnh tranh thì hoàn toàn có thể thu hút được nhân tài đang gặp khó khăn về tài chính.

3/ Năng suất làm việc của nhà tuyển dụng sẽ giảm và quá trình tuyển dụng sẽ diễn ra dài hơn bình thường

Cũng giống như những ứng viên, nhà tuyển dụng cũng dễ bị phân tâm bởi sức hút của những ngày lễ, chắc chắn họ sẽ ít quan tâm hơn đến vấn đề tuyển dụng. Điều này chính là yếu tố quyết định đến thời gian tuyển dụng. Là một người làm nhân sự tài năng, hãy đưa ra quyết định tuyển dụng ít nhất là 10 ngày đầu trong tháng 12 để tránh trường hợp các công ty khác “vớt tay trên” và cướp đi những người xuất sắc nhất.

4/ Tháng 12 được xem là khoảng thời gian nhàn rỗi trong công việc, nguồn ứng viên miễn phí sẽ có nhiều thời gian để xem xét các cơ hội hơn.

Thời điểm cuối năm sẽ chẳng có hội nghị hay các cuộc họp quan trọng được lên kế hoạch trước. Do đó, các ứng viên sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để xem xét các vị trí việc làm mới, tiếp cận nhiều thông tin tuyển dụng và thông tin doanh nghiệp. Không chỉ vậy, ứng viên còn có nhiều ngày nghỉ hơn trong tháng 12 này nên sẽ có nhiều thời gian để tham gia phỏng vấn.

Vì sao tháng 12 trở thành “thời điểm vàng” để tìm nguồn ứng viên miễn phí?

5/ Tháng 12 là thời điểm mà những lời biện hộ dễ được chấp nhận hơn cả

Vì là mùa lễ hội nên các ứng viên có thể dễ dàng “biến mất” khỏi văn phòng vài giờ bằng lý do ngầm và có thể chấp nhận được. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho ứng viên của bạn rời khỏi văn phòng và tham gia buổi phỏng vấn chính thức.

Có thể thấy rằng dù là thời điểm cuối năm khá tấp nập và bận rộn nhưng lại là khoảng thời gian vàng để nhà tuyển dụng chọn được nhân tài, người tìm việc chọn được vị trí phù hợp.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, độc giả Canavi sẽ trả lời được câu hỏi: “Vì sao tháng 12 trở thành “thời điểm vàng” để tìm nguồn ứng viên miễn phí?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích