blog banner canavi

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?

Quá trình học hỏi, nắm vững kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp là một hành trình vô cùng căng thẳng, tuy nhiên lại rất cần thiết. Dù là đối với ngành nghề nào như giáo dục, khoa học, kinh doanh… thì kỹ năng thuyết trình luôn là công cụ đắc lực mang đến thành công cho bạn. Vậy vì sao bạn cần phải giỏi kỹ năng này? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây:

Người ta thường nói, nói trước đám đông trong giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy trường học dạy về kỹ năng này. Học sinh, sinh viên ngày nay đang dành phần lớn thời gian để học viết và học ngữ pháp, trong khi kỹ năng giao tiếp lại ảnh hưởng lớn đến thành tích học tập, tác động đến sự nghiệp và cuộc sống sau này.

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?1

Nói trước đám đông trong giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng

Kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp rất quan trọng, tại sao thế?

Bên cạnh việc gây ấn tượng với đối phương thì kỹ năng nói trước đám đông còn giúp bạn:

  • Cải thiện khả năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp ở đây bao gồm cả lời nói cũng như cử chỉ. Khi đi làm, các sếp thường đánh giá cao những nhân viên có khả năng thuyết trình bằng miệng về một báo cáo, dự án hoặc các cuộc tranh luận nào đó. Những người có kỹ năng nói tốt trước công chúng dĩ nhiên sẽ nổi bật hơn rất nhiều.
  • Giúp bạn tự tin hơn: Bằng việc học cách giao tiếp trước đám đông hiệu quả, bạn có thể tự tin hơn vào chính mình. Dần dần bạn sẽ nói chuyện ít vấp hơn, mạnh dạn phát biểu ý kiến, dám thể hiện suy nghĩ, sẵn sàng tham gia vào những cuộc tranh luận khi cần thiết.
  • Giúp bạn nhanh chóng trở thành nhà lãnh đạo: Khả năng dẫn dắt của một người có liên hệ chặt chẽ với khả năng kết nối và truyền cảm hứng với người khác. Thực tế cho thấy rằng, chính nhờ khả năng diễn đạt rõ ràng, hấp dẫn và lôi cuốn đã giúp nhiều người chạm tới đỉnh cao của sự nghiệp. Nếu bạn muốn được giống như Abraham Lincoln, Margaret Thatcher, Mark Zuckerberg thì trước tiên hãy học kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp.

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?2

Bên cạnh việc gây ấn tượng với đối phương thì kỹ năng nói trước đám đông còn giúp bạn tự tin hơn và trở thành người lãnh đạo

Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Đối với nhiều người, việc đứng trước đám đông và nói dù chỉ vài câu cũng có thể gây ra cảm giác lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này đến 75% bằng cách chuẩn bị và tập dượt kỹ càng bài thuyết trình. Hãy đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị bài thuyết trình của mình nhằm nâng cao sự tự tin trước đám đông.
  • Đặt ra giá trị tác động đến người nghe: Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao có những người trở thành diễn giả nổi tiếng, có thể thuyết trình trước hàng ngàn người mà không hề run sợ. Đơn giản vì mục tiêu của họ là mong muốn chia sẻ những giá trị nhất định đến người nghe, họ luôn hướng đến lợi ích chung chứ không phải để thể hiện thương hiệu cá nhân. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu về người nghe bạn là ai, họ cần gì, điều gì tác động làm cho họ thay đổi.
  • Thả lỏng cơ thể: Sẽ chẳng có người nào đánh giá bạn là người tự tin khi ngôn ngữ cơ thể của bạn căng cứng, cử chỉ không rõ ràng, động tác giống hệt như Robot. Để giải quyết vấn đề này, trước khi trình bày, bạn cần hít thở thật sâu, buông lỏng cơ thể. Khi thuyết trình, các cử chỉ phải thực sự dứt khoát, hai chân vững vàng, giao tiếp với mọi người bằng mắt, thường xuyên mỉm cười.
  • Luôn chuẩn bị tâm lý trước những tình huống bất ngờ: Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào tình huống “khó đỡ” không lường trước được. Cho dù là tình huống gì thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để giữ bình tĩnh, xử lý và giải quyết những vấn đề đó.
  • Luôn xem khán giả là bạn bè: Khán giả luôn ở đó, họ đang quan tâm đến những gì bạn sắp sửa nói. Đừng bao giờ nghĩ khán giả là khối người thù địch và căm ghét mình, hãy xem họ chỉ là nhóm cá nhân riêng lẻ hay là bạn bè thân quen. Hãy cố gắng nhìn vào một ai đó và tiếp thu ý kiến phản hồi của họ để hoàn thành bài diễn thuyết của mình.

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?3

Hãy đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị bài thuyết trình của mình nhằm nâng cao sự tự tin trước đám đông

Học hỏi và dần hoàn thiện kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp không chỉ giúp bạn tự tin vượt qua mọi tình huống mà còn dễ dàng thành công trong tương lai. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá