blog banner canavi

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?

Quá trình học hỏi, nắm vững kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp là một hành trình vô cùng căng thẳng, tuy nhiên lại rất cần thiết. Dù là đối với ngành nghề nào như giáo dục, khoa học, kinh doanh… thì kỹ năng thuyết trình luôn là công cụ đắc lực mang đến thành công cho bạn. Vậy vì sao bạn cần phải giỏi kỹ năng này? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây:

Người ta thường nói, nói trước đám đông trong giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy trường học dạy về kỹ năng này. Học sinh, sinh viên ngày nay đang dành phần lớn thời gian để học viết và học ngữ pháp, trong khi kỹ năng giao tiếp lại ảnh hưởng lớn đến thành tích học tập, tác động đến sự nghiệp và cuộc sống sau này.

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?1

Nói trước đám đông trong giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng

Kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp rất quan trọng, tại sao thế?

Bên cạnh việc gây ấn tượng với đối phương thì kỹ năng nói trước đám đông còn giúp bạn:

  • Cải thiện khả năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp ở đây bao gồm cả lời nói cũng như cử chỉ. Khi đi làm, các sếp thường đánh giá cao những nhân viên có khả năng thuyết trình bằng miệng về một báo cáo, dự án hoặc các cuộc tranh luận nào đó. Những người có kỹ năng nói tốt trước công chúng dĩ nhiên sẽ nổi bật hơn rất nhiều.
  • Giúp bạn tự tin hơn: Bằng việc học cách giao tiếp trước đám đông hiệu quả, bạn có thể tự tin hơn vào chính mình. Dần dần bạn sẽ nói chuyện ít vấp hơn, mạnh dạn phát biểu ý kiến, dám thể hiện suy nghĩ, sẵn sàng tham gia vào những cuộc tranh luận khi cần thiết.
  • Giúp bạn nhanh chóng trở thành nhà lãnh đạo: Khả năng dẫn dắt của một người có liên hệ chặt chẽ với khả năng kết nối và truyền cảm hứng với người khác. Thực tế cho thấy rằng, chính nhờ khả năng diễn đạt rõ ràng, hấp dẫn và lôi cuốn đã giúp nhiều người chạm tới đỉnh cao của sự nghiệp. Nếu bạn muốn được giống như Abraham Lincoln, Margaret Thatcher, Mark Zuckerberg thì trước tiên hãy học kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp.

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?2

Bên cạnh việc gây ấn tượng với đối phương thì kỹ năng nói trước đám đông còn giúp bạn tự tin hơn và trở thành người lãnh đạo

Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Đối với nhiều người, việc đứng trước đám đông và nói dù chỉ vài câu cũng có thể gây ra cảm giác lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này đến 75% bằng cách chuẩn bị và tập dượt kỹ càng bài thuyết trình. Hãy đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị bài thuyết trình của mình nhằm nâng cao sự tự tin trước đám đông.
  • Đặt ra giá trị tác động đến người nghe: Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao có những người trở thành diễn giả nổi tiếng, có thể thuyết trình trước hàng ngàn người mà không hề run sợ. Đơn giản vì mục tiêu của họ là mong muốn chia sẻ những giá trị nhất định đến người nghe, họ luôn hướng đến lợi ích chung chứ không phải để thể hiện thương hiệu cá nhân. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu về người nghe bạn là ai, họ cần gì, điều gì tác động làm cho họ thay đổi.
  • Thả lỏng cơ thể: Sẽ chẳng có người nào đánh giá bạn là người tự tin khi ngôn ngữ cơ thể của bạn căng cứng, cử chỉ không rõ ràng, động tác giống hệt như Robot. Để giải quyết vấn đề này, trước khi trình bày, bạn cần hít thở thật sâu, buông lỏng cơ thể. Khi thuyết trình, các cử chỉ phải thực sự dứt khoát, hai chân vững vàng, giao tiếp với mọi người bằng mắt, thường xuyên mỉm cười.
  • Luôn chuẩn bị tâm lý trước những tình huống bất ngờ: Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào tình huống “khó đỡ” không lường trước được. Cho dù là tình huống gì thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để giữ bình tĩnh, xử lý và giải quyết những vấn đề đó.
  • Luôn xem khán giả là bạn bè: Khán giả luôn ở đó, họ đang quan tâm đến những gì bạn sắp sửa nói. Đừng bao giờ nghĩ khán giả là khối người thù địch và căm ghét mình, hãy xem họ chỉ là nhóm cá nhân riêng lẻ hay là bạn bè thân quen. Hãy cố gắng nhìn vào một ai đó và tiếp thu ý kiến phản hồi của họ để hoàn thành bài diễn thuyết của mình.

Vì sao bạn cần giỏi kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp?3

Hãy đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị bài thuyết trình của mình nhằm nâng cao sự tự tin trước đám đông

Học hỏi và dần hoàn thiện kỹ năng nói trước đám đông trong giao tiếp không chỉ giúp bạn tự tin vượt qua mọi tình huống mà còn dễ dàng thành công trong tương lai. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá