blog banner canavi blog banner canavi

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

1. Sẵn sàng học hỏi dù thiếu kinh nghiệm, kỹ năng làm việc

Những bạn sinh viên mới ra trường thường thiếu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Do đó, họ thường mong muốn học hỏi và tiếp thu nhiều điều mới. Họ sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu, đọc về lĩnh vực đó. Còn với những người đã đi làm lâu năm, họ quen với cách làm việc của mình nên không có sự thay đổi ứng biến linh hoạt. Điều này khiến công ty khó có thể phát triển. Đây là lý do các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường hơn là những người đã đi làm lâu năm.

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?
Các bạn sinh viên năng động luôn cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân

2. Lương không yêu cầu cao

Những sinh viên mới ra trường luôn ý thức được điểm yếu của mình là thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc. Bởi vì thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nên họ không yêu cầu mức lương quá cao. Hơn nữa, nếu nhà tuyển dụng tuyển những bạn sinh viên mới ra trường giúp công ty tiết kiệm chi phí về tiền lương.

3. Quản lý và đào tạo dễ dàng

Sinh viên mới ra trường thường bỡ ngỡ khi bước vào môi trường công sở. Họ thường tập trung hoàn thành công việc của mình. Ngoài ra, những bạn sinh viên mới ra trường luôn muốn cấp trên của mình đào tạo và hướng dẫn tận tình về công việc. Các trưởng nhóm sẽ quản lý và đào tạo những bạn này dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, những sinh viên mới ra trường thường mang tâm thế hào hứng và thích nghi nhanh khi công ty có sự thay đổi. Họ còn trẻ nên khả năng tiếp thu nhanh hơn rất nhiều so với những nhân viên lớn tuổi khác. Họ tự tin đưa ra ý tưởng và dám thực hiện ý tưởng đó. Vì họ ít bị va chạm nên họ không ngại rủi ro, dám thử thách để đổi lấy thành công. Đây là lý do nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

4. Năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ

Bởi vì là công ty đầu tiên sau khi bước chân khỏi cổng trường đại học đi làm nên các bạn sinh viên thường làm việc hết sức mình để tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Và nếu bạn trả mức lương xứng đáng với họ thì họ sẽ cố gắng nhiều hơn để phấn đấu để đạt mức lương cao hơn.

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?
Sự trẻ trung sẽ giúp tăng tinh thần làm việc của các nhân viên khác trong công ty

Năng động, nhiệt huyết, không ngại khó khăn là nguồn cảm hứng lan truyền cho những đồng nghiệp khác trong công ty.

Hầu hết những sinh viên mới ra trường đều khao khát được thăng tiến nhanh hơn so với các thế hệ trước. Do đó, họ sẽ cố gắng phấn đấu nỗ lực để làm hài lòng cấp trên. Tiêu chí mà những sinh viên mới ra trường luôn hướng đến đó là sự cạnh tranh lành mạnh. Điều này bạn khó có thể tìm được ở bất kỳ nhân viên nào. Đây là một trong những lý do một số công ty tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

5. Biết nhiều công nghệ, mạng xã hội

Sự phát triển của sinh viên đi cùng với sự phát triển của công nghệ, vì vậy họ có khả năng nắm bắt xu hướng xã hội và công nghệ liên tục. Có nhiều bạn trẻ có kiến thức tốt về công nghệ và tính năng của mạng xã hội. Những kỹ năng này rất cần trong công việc. Họ có thể giúp các nhân viên cũ cập nhật thêm kiến thức và cách sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại.

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?
Các bạn trẻ có khả năng nắm bắt xu hướng mới rất nhanh

Trên đây là 5 lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường nhất hiện nay. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo và có cái nhìn khách quan hơn khi tuyển nhân sự vào làm cho công ty.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích