blog banner canavi

Việc làm không cần bằng cấp giúp rèn luyện kỹ năng số 1 hiện nay

Bạn mới ra trường và muốn lựa chọn công việc có thu nhập hấp dẫn, nâng cao kỹ năng bản thân nhưng chưa biết lựa chọn ngành nghề nào tốt. Dưới đây là những việc làm không cần bằng cấp giúp rèn luyện kỹ năng số 1 hiện nay chính là dành cho bạn.

Nhân viên kinh doanh

Vị trí nhân viên kinh doanh là vị trí việc làm không cần bằng cấp hàng đầu dành do người mới ra trường và người chưa có nhiều kinh nghiệm vì:

 • Đây là công việc tập trung vào kỹ năng, không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

 • Được đào tạo khi nhận việc.

 • Thời gian làm việc linh hoạt.

 • Thu nhập cực kỳ hấp dẫn với 2 khoản rõ ràng: lương cứng và thưởng doanh thu.

 • Là việc làm giúp người lao động nâng cao nhiều kỹ năng quan trọng phục vụ công việc sau này. Cụ thể, nếu lựa chọn công việc này để kiếm thu nhập trong tương lai, bạn có thể được trau dồi các kỹ năng như sau:

 • Giao tiếp.

 • Đàm phán và thuyết phục.

 • Quản lý thời gian và tổ chức công việc.

 • Giải quyết vấn đề.

 • Chăm sóc khách hàng.

 • Làm việc dưới áp lực cao.


Nhân viên kinh doanh

Nhiều bạn trẻ mới ra trường thường không mặn mà với nghề nhân viên kinh doanh vì sợ áp lực, lương thấp. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và tập trung, mức thu nhập từ công việc này sẽ khiến bạn kinh ngạc. Có sinh viên dù đang đi học nhưng vẫn kiếm được 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng nhờ đi làm nhân viên kinh doanh tại công ty đồng phục. Mặt khác, nhờ rèn luyện trong môi trường có áp lực như nghề nhân viên kinh doanh, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện bản thân và trở nên bản lĩnh hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn nghề nhân viên kinh doanh trở thành nghề nghiệp đầu tiên của bạn.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Khi làm nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn cần giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn kiêm thêm nhiệm vụ thuyết phục khách hàng mua thêm sản phẩm khác hoặc tái sử dụng sản phẩm. Do đó, tương tự như vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng là một trong những việc làm không cần bằng cấp hàng đầu dành cho bạn. Tại vị trí công việc này, bạn sẽ được:

 • Thu nhập hấp dẫn với hai phần riêng biệt: lương cứng và lương hiệu suất công việc.

 • Rèn luyện các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết phục.

 • Làm việc với thời gian linh hoạt.


Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên bán hàng

Ngoài các công việc trên, bạn có thể lựa chọn công việc nhân viên bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm… Những vị trí này đều là việc làm không cần bằng cấp được nhiều bạn nữ lựa chọn vì:

 • Thu nhập cạnh tranh, bao gồm lương cứng và thưởng doanh số.

 • Được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục.

 • Công việc nhẹ nhàng và sạch sẽ.

Yêu cầu cho vị nhân viên bán hàng tương đối đơn giản:

 • Ngoại hình sáng sủa, dễ nhìn.

 • Trung thực, thật thà.

 • Có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt.

 • Ăn nói lưu loát.

 • Tuân thủ giờ giấc.

Tìm các việc làm không bằng cấp ở đâu?


Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trên Canavi

Ngoài ba vị trí việc làm không cần bằng cấp trên, bạn có thể tìm thấy nhiều vị trí việc làm không yêu cầu bằng cấp tại canavi.com - website tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay. Tại đây bạn có thể:

 • Lựa chọn hàng nghìn vị trí tuyển dụng hấp dẫn tại nhiều lĩnh vực đa dạng.

 • Tìm hiểu hàng ngàn công ty uy tín đảm bảo.

 • Tốc độ kết nối giữa ứng viên và công việc nhanh chóng và hiệu quả.

 • Đáng tin cậy, an toàn chỉ với chi phí cực thấp.

Trên đây là những gợi ý việc làm không yêu cầu bằng cấp giúp rèn luyện kỹ năng số 1 hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá