blog banner canavi blog banner canavi

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không yêu cầu bằng cấp

Tìm kiếm việc làm luôn là vấn đề vô cùng khó khăn và thách thức dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. Vậy việc làm sinh viên mới tốt nghiệp nào không yêu cầu bằng cấp? Dưới đây là câu trả lời của Canavi dành cho thắc mắc của bạn về việc làm không yêu cầu bằng cấp dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Tình hình thất nghiệp hiện nay

Theo thống kê của Tổng cục thống kê và Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, vào quý 2 năm 2018, cử nhân và người có trình độ sau đại học có số lượng người thất nghiệp lên tới 126.900 người. Theo Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thất nghiệp đối với người có trình độ đại học tại nước ta là trên dưới 4%.

Vậy với những sinh viên mới ra trường, nên tìm những công việc nào mới phù hợp? 

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không yêu cầu bằng cấp

1/ Nhân viên kinh doanh

việc làm sinh viên mới tốt nghiệp
Nhân viên kinh doanh

Nếu bạn chưa có việc làm ưng ý, đừng ngần ngại thử sức tại vị trí việc làm vô cùng hấp dẫn này. Vì những lý do sau:

 • Không cần bằng cấp liên quan bạn cũng có thể được nhận việc.
 • Nhu cầu tuyển dụng lớn ở mọi ngành nghề lĩnh vực kinh tế.
 • Là vị trí quan trọng giúp tạo ra doanh thu trực tiếp dành cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên kinh doanh là công việc giúp rèn luyện nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề...
 • Thu nhập hấp dẫn không giới hạn thông qua hai phần là lương cứng và lương doanh thu.
 • Nhiều chủ doanh nghiệp và người thành công có xuất phát điểm từ vị trí nhân viên kinh doanh

Có thể bạn chưa biết hơn 80% CEO khởi nghiệp đều bắt đầu bằng nghề bán hàng, có tới 10% tỷ phú khởi đầu bằng vị trí nhân viên kinh doanh theo báo cáo của Aaron Wallis. Một số ví dụ điển hình như: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập toàn Hewllet Packard bà Carly Fiorena hay chủ tịch hãng Xerox bà Mulcahy ...

Do đó, nếu bạn cảm thấy mình là một người năng động, thích gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng thì nhân viên kinh doanh là vị trí hàng đầu trong danh sách các việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không cần bằng cấp cho bạn thử sức.

2/ PG và PB

PG là viết tắt của từ Promotion Girl và PB là viết tắt của Promotion Boy. Đây là vị trí công việc phụ trách việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu và chương trình sự kiện. Họ đóng vai trò quan trọng giúp giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng, tiếp đón khách hàng hay đối tác và giúp thu hút sự chú ý của mọi người đến chương trình, sự kiện, hội nghị. Sinh viên có thể đảm nhận công việc PG và PB ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì thời gian làm việc linh hoạt.

Đây là việc làm sinh viên mới tốt nghiệp hot không cần bằng cấp có thu nhập hấp dẫn và giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội nhanh chóng. Nhờ những mối quan hệ này, bạn có thể tìm kiếm được việc làm ưng ý trong lĩnh vực liên quan, đặc biệt là Marketing.

3/ Phục vụ

việc làm sinh viên mới tốt nghiệp
Nhân viên phục vụ

Trong lúc chờ đợi công việc phù hợp, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp lựa chọn công việc phục vụ để kiếm thu nhập chi trả sinh hoạt phí. Đây là việc làm sinh viên mới tốt nghiệp tiếp theo không yêu cầu bằng cấp. Tại công việc này, bạn có thể được học hỏi một số kỹ năng như:

Đây là công việc bạn có thể thử sức vì thu nhập hấp dẫn. Ngoài tiền lương, bạn có thể được nhận tiền boa, tiền tip từ khách hàng nhờ sự thoải mái bạn đem lại khi phục vụ.

Nơi tìm kiếm việc làm sinh viên mới tốt nghiệp hiệu quả

Để tìm kiếm việc làm cho các vị trí việc làm trên, bạn có thể truy cập vào website tuyển dụng Canavi.com để nhanh chóng ứng tuyển công việc ưng ý. Tại Canavi, bạn được:

 • Tìm việc ngay - Đi làm luôn.
 • Được đọc đánh giá về nhà tuyển dụng - Vô cùng tin cậy và uy tín.
 • Được đánh giá về nhà tuyển dụng khi ứng tuyển, đem lại lời khuyên hữu ích cho các ứng viên khác.
 • Tạo hồ sơ ứng tuyển dễ dàng - Hỗ trợ tìm được việc làm phù hợp nhất.
 • Không mất bất kỳ chi phí nào để ứng tuyển công việc mong muốn.
 • Tốc độ kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng nhanh chóng.
 • Đa dạng lĩnh vực, ngành nghề đặc biệt là nhân viên kinh doanh, PG, PB, phục vụ ...

Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không cần bằng cấp. Chúc bạn tìm việc thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích