blog banner canavi

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không yêu cầu bằng cấp

Tìm kiếm việc làm luôn là vấn đề vô cùng khó khăn và thách thức dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. Vậy việc làm sinh viên mới tốt nghiệp nào không yêu cầu bằng cấp? Dưới đây là câu trả lời của Canavi dành cho thắc mắc của bạn về việc làm không yêu cầu bằng cấp dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Tình hình thất nghiệp hiện nay

Theo thống kê của Tổng cục thống kê và Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, vào quý 2 năm 2018, cử nhân và người có trình độ sau đại học có số lượng người thất nghiệp lên tới 126.900 người. Theo Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thất nghiệp đối với người có trình độ đại học tại nước ta là trên dưới 4%.

Vậy với những sinh viên mới ra trường, nên tìm những công việc nào mới phù hợp? 

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không yêu cầu bằng cấp

1/ Nhân viên kinh doanh

việc làm sinh viên mới tốt nghiệp
Nhân viên kinh doanh

Nếu bạn chưa có việc làm ưng ý, đừng ngần ngại thử sức tại vị trí việc làm vô cùng hấp dẫn này. Vì những lý do sau:

 • Không cần bằng cấp liên quan bạn cũng có thể được nhận việc.
 • Nhu cầu tuyển dụng lớn ở mọi ngành nghề lĩnh vực kinh tế.
 • Là vị trí quan trọng giúp tạo ra doanh thu trực tiếp dành cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên kinh doanh là công việc giúp rèn luyện nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề...
 • Thu nhập hấp dẫn không giới hạn thông qua hai phần là lương cứng và lương doanh thu.
 • Nhiều chủ doanh nghiệp và người thành công có xuất phát điểm từ vị trí nhân viên kinh doanh

Có thể bạn chưa biết hơn 80% CEO khởi nghiệp đều bắt đầu bằng nghề bán hàng, có tới 10% tỷ phú khởi đầu bằng vị trí nhân viên kinh doanh theo báo cáo của Aaron Wallis. Một số ví dụ điển hình như: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập toàn Hewllet Packard bà Carly Fiorena hay chủ tịch hãng Xerox bà Mulcahy ...

Do đó, nếu bạn cảm thấy mình là một người năng động, thích gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng thì nhân viên kinh doanh là vị trí hàng đầu trong danh sách các việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không cần bằng cấp cho bạn thử sức.

2/ PG và PB

PG là viết tắt của từ Promotion Girl và PB là viết tắt của Promotion Boy. Đây là vị trí công việc phụ trách việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu và chương trình sự kiện. Họ đóng vai trò quan trọng giúp giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng, tiếp đón khách hàng hay đối tác và giúp thu hút sự chú ý của mọi người đến chương trình, sự kiện, hội nghị. Sinh viên có thể đảm nhận công việc PG và PB ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì thời gian làm việc linh hoạt.

Đây là việc làm sinh viên mới tốt nghiệp hot không cần bằng cấp có thu nhập hấp dẫn và giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội nhanh chóng. Nhờ những mối quan hệ này, bạn có thể tìm kiếm được việc làm ưng ý trong lĩnh vực liên quan, đặc biệt là Marketing.

3/ Phục vụ

việc làm sinh viên mới tốt nghiệp
Nhân viên phục vụ

Trong lúc chờ đợi công việc phù hợp, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp lựa chọn công việc phục vụ để kiếm thu nhập chi trả sinh hoạt phí. Đây là việc làm sinh viên mới tốt nghiệp tiếp theo không yêu cầu bằng cấp. Tại công việc này, bạn có thể được học hỏi một số kỹ năng như:

Đây là công việc bạn có thể thử sức vì thu nhập hấp dẫn. Ngoài tiền lương, bạn có thể được nhận tiền boa, tiền tip từ khách hàng nhờ sự thoải mái bạn đem lại khi phục vụ.

Nơi tìm kiếm việc làm sinh viên mới tốt nghiệp hiệu quả

Để tìm kiếm việc làm cho các vị trí việc làm trên, bạn có thể truy cập vào website tuyển dụng Canavi.com để nhanh chóng ứng tuyển công việc ưng ý. Tại Canavi, bạn được:

 • Tìm việc ngay - Đi làm luôn.
 • Được đọc đánh giá về nhà tuyển dụng - Vô cùng tin cậy và uy tín.
 • Được đánh giá về nhà tuyển dụng khi ứng tuyển, đem lại lời khuyên hữu ích cho các ứng viên khác.
 • Tạo hồ sơ ứng tuyển dễ dàng - Hỗ trợ tìm được việc làm phù hợp nhất.
 • Không mất bất kỳ chi phí nào để ứng tuyển công việc mong muốn.
 • Tốc độ kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng nhanh chóng.
 • Đa dạng lĩnh vực, ngành nghề đặc biệt là nhân viên kinh doanh, PG, PB, phục vụ ...

Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những việc làm sinh viên mới tốt nghiệp không cần bằng cấp. Chúc bạn tìm việc thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá