blog banner canavi blog banner canavi

Việc làm thêm cho thực tập sinh ngoại ngữ

Cơ hội được giao tiếp ngoại ngữ mỗi ngày sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin và hoàn thiện từ vựng của mình hơn. Việc vừa học vừa làm cũng là một phương án tốt đối với quỹ thời gian hạn hẹp của các bạn sinh viên. Vậy, đâu là những việc làm cho thực tập sinh ngoại ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay?

1. Phục vụ quán cafe dành cho người nước ngoài

Phục vụ quán cafe là việc làm partime được nhiều bạn lựa chọn vì nó khá phù hợp với quỹ thời gian hạn hẹp của sinh viên. Để tăng trình độ ngoại ngữ của mình, các bạn nên lựa chọn các quán cafe dành cho người nước ngoài hoặc các quán cafe ở khu vực có nhiều người nước ngoài. Ở đây, bạn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình nhờ việc giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Nếu như nhanh nhạy và năng động, trong thời gian làm việc tại đây bạn cũng có thể kết giao được rất nhiều người bạn nước ngoài. Đây cũng là những cơ hội quý báu để khả năng giao tiếp của bạn có thể nâng lên nhanh chóng.

Qua công việc này, bạn cũng có thể làm phong phú hơn kiến thức chăm sóc khách hàng và tính linh hoạt, nhanh nhẹn của mình. Đây chính là các kỹ năng vô cùng cần thiết để bạn ứng tuyển vào một vị trí chính thức nào đó sau khi ra trường.

Việc làm thêm cho thực tập sinh ngoại ngữ
Bạn có thể làm phục vụ tại quán Cafe để trau dồi khả năng ngoại ngữ và giao tiếp

2. Trợ giảng ở trung tâm

Đây là việc làm part time lương cao dành cho sinh viên vô cùng thú vị và mang lại mức thu nhập ổn định cho các bạn sinh viên. Các trung tâm ngoại ngữ hiện nay rất cần những trợ giảng là các bạn trẻ năng động. sáng tạo và vui nhộn để hỗ trợ các giáo viên khích lệ tinh thần làm việc cho học viên cũng như hỗ trợ các bạn làm bài tập. Ngoài việc được vận dụng ngoại ngữ thường xuyên, công việc này còn giúp bạn có cơ hội ôn lại các kiến thức đã học thông qua bài giảng của giáo viên. Đối với những ai đã có vốn ngoại ngữ nhất định thì đây quả là một công việc vô cùng lý tưởng.   

3. Gia sư

Nằm vị trí thứ ba trong danh sách các việc làm thêm cho sinh viên ngoại ngữ là gia sư. Với tình hình hội nhập như Việt Nam hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ của người dân ngày càng được trú trọng và nâng cao. Đây là cơ hội để các sinh viên có trình độ giảng dạy ngoại ngữ tốt có thể ăn nên làm ra. Không chỉ dạy cho người Việt, các bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt có thể làm gia sư cho người nước ngoài sống tại Việt Nam.

Việc làm thêm cho thực tập sinh ngoại ngữ
Làm gia sư cho người nước ngoài tại Việt Nam được nhiều bạn trẻ lựa chọn

4. Freelancer viết bài

Công việc này vô cùng phù hợp với những bạn thích viết lách và có vốn ngoại ngữ tốt. Không gò bó như những công việc khác, bạn có thể nhận công việc này để làm tại nhà với khối lượng theo năng lực. Với giá nhuận bút hậu hĩnh cho mỗi bài viết, các sinh viên có trình độ ngoại ngữ giỏi đang coi đây là một công việc hái ra tiền mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Trên đây là 4 việc làm cho thực tập sinh chuyên ngành ngoại ngữ được nhiều sinh viên lựa chọn nhất hiện nay. Không những có một mức lương cố định để chi trả cho cuộc sống, đây còn là những công việc giúp các bạn thực tập sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ rất tốt.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích