blog banner canavi

Việc làm thêm TP.HCM: 5 công việc giúp sinh viên “rủng rỉnh” tiền tiêu

Làm thêm để kiếm thêm thu nhập là nhu cầu cơ bản của các bạn sinh viên hiện nay. Nhưng khi còn đi học, các bạn sinh viên không dễ tìm được việc làm phù hợp với mình. Dưới đây là top 5 việc làm thêm TP.HCM dành cho các bạn trẻ tại nơi đây.

 

1. Phục vụ quán ăn, quán nước, quán trà sữa

Đây là một trong những việc làm thêm TP.HCM phổ biến dành cho các bạn sinh viên. Ưu điểm của công việc này là tương đối nhẹ nhàng, ngoài có thêm thu nhập, các bạn sinh viên còn có cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Đặc biệt là khi làm việc tại các quán cafe dành cho người nước ngoài, bạn còn có cơ hội trau dồi và rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

Thông thường, sẽ có 2 ca làm việc cho bạn lựa chọn, đó là ca 4 tiếng và ca 8 tiếng. Tuy nhiên, những công việc có ca cố định như thế này thường không phù hợp với những bạn trẻ học theo tín chỉ. Thù lao của những công việc này thường giao động từ 8k/giờ – 11k/giờ, tuy nhiên, cộng thêm tiền boa từ khách “sộp” thì đây là công việc làm thêm khá hấp dẫn.


Phục vụ là một trong những việc làm thêm TP.HCM phổ biến dành cho các bạn sinh viên

2. Nhân viên bán hàng

Đây cũng là một trong những việc làm thêm TP.HCM tương đối phù hợp với các bạn sinh viên. Công việc này dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo và có khả năng giao tiếp tốt. Nếu đã có kinh nghiệm hoặc vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể nộp hồ sơ vào các thương hiệu lớn. Công việc ở đây thường ổn định và có thêm các khoản phụ cấp, hoa hồng tương đối cao. Ngoài ra, làm việc ở đây bạn còn có cơ hội học hỏi kỹ năng, tác phong làm việc. Đây là tiền đề giúp bạn phát triển công việc chính thức sau này.

Có hai hình thức trả lương cho nhân viên bán hàng, đó là trả lương theo giờ (giao động từ 13k/giờ – 17k/giờ, không có doanh thu) và thù lao cho các nhân viên làm việc part time (có thể có hoa hồng)

3. Phát tờ rơi

Hiện nay, với nhu cầu mở rộng thương hiệu, đẩy mạnh các dòng dịch vụ - sản phẩm ra thị trường, các doanh nghiệp thường sử dụng các chiến dịch marketing để đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với người sử dụng. Mặc dù digital marketing đã vô cùng phát triển, nhưng kiểu marketing truyền thống này vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là các thành phố lớn. Nhờ vậy, các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các chiến dịch này.

Thông thường, một ca phát tờ rơi sẽ giao động từ 1 - 2 tiếng, thù lao cho mỗi ca là 50.000 đồng đến 100.000 đồng một buổi. Các bạn sinh viên sẽ đứng ở các cổng trường học, khu chung cư hoặc nhà dân… Đây cũng là công việc làm thêm TP.HCM khá phổ biến.


Kiểu marketing truyền thống này vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là các thành phố lớn

4. Làm gia sư

Có lẽ, ai cũng đã từng nghe qua đến việc làm thêm này. Đây là công việc dành cho những bạn sinh viên có năng lực sư phạm và tâm lý tốt. Những tưởng đây là công việc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Trẻ nhỏ thường ham chơi, bướng bỉnh và khó vào khuôn phép. Rất khó khăn để đưa các em vào khuôn khổ.

Tuy nhiên, thù lao cho công việc này cũng rất hấp dẫn, giao động từ 100.000đ - 150.000đ/ buổi. Thông thường, mỗi ca học chỉ dừng lại ở 2 giờ đồng hồ, nếu bạn là người có sức khỏe, có thể nhận 2 hoặc nhiều hơn ca dậy mỗi ngày.

5. Làm PG, PB

PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là việc làm thêm TP.HCM khá sôi động tại thời điểm này. Đây là công việc vô cùng phù hợp với những bạn trẻ có ngoại hình ưa nhìn và kỹ năng giao tiếp tốt. Khi đảm nhận công việc này cũng có nghĩa là bạn đang đại diện cho một thương hiệu, mộ nhãn hàng để giới thiệu các sản phẩm của mình tới tận tay người tiêu dùng. Do đó, nếu ăn nói có duyên và thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được các khoản thù lao xứng đáng.

Nếu làm việc chăm chỉ và đều đặn, mức thu nhập của bạn có thể lên tới 5.000.000 – 6.000.000/tháng. Đặc biệt, mức lương của bạn sẽ cao hơn nữa nếu bạn làm PG, PB cho các hãng rượu, thuốc lá lớn.


PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là việc làm thêm TP.HCM khá sôi động tại thời điểm này

6. Người mẫu ảnh, diễn viên minh họa

Nếu bạn có khả năng diễn xuất trước ống kính và có ngoại hình ưa nhìn thì đây là công việc khá phù hợp với bạn. Cụ thể bạn có thể tham gia chụp các concept ảnh cho các shop thời trang, các nhiếp ảnh tự do, diễn minh họa cho các clip… Nếu có năng khiếu hơn nữa, bạn có thể tự làm Vlog, clip và chia sẻ chúng lên các kênh youtube, fanpage… để nhận doanh thu quảng cáo.

Trên đây là những việc làm thêm TP.HCM dành cho các bạn trẻ ở khu vực này. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá