blog banner canavi blog banner canavi

Việc làm thêm TP.HCM: 5 công việc giúp sinh viên “rủng rỉnh” tiền tiêu

Làm thêm để kiếm thêm thu nhập là nhu cầu cơ bản của các bạn sinh viên hiện nay. Nhưng khi còn đi học, các bạn sinh viên không dễ tìm được việc làm phù hợp với mình. Dưới đây là top 5 việc làm thêm TP.HCM dành cho các bạn trẻ tại nơi đây.

1. Phục vụ quán ăn, quán nước, quán trà sữa

Đây là một trong những việc làm thêm TP.HCM phổ biến dành cho các bạn sinh viên. Ưu điểm của công việc này là tương đối nhẹ nhàng, ngoài có thêm thu nhập, các bạn sinh viên còn có cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Đặc biệt là khi làm việc tại các quán cafe dành cho người nước ngoài, bạn còn có cơ hội trau dồi và rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

Thông thường, sẽ có 2 ca làm việc cho bạn lựa chọn, đó là ca 4 tiếng và ca 8 tiếng. Tuy nhiên, những công việc có ca cố định như thế này thường không phù hợp với những bạn trẻ học theo tín chỉ. Thù lao của những công việc này thường giao động từ 8k/giờ – 11k/giờ, tuy nhiên, cộng thêm tiền boa từ khách “sộp” thì đây là công việc làm thêm khá hấp dẫn.


Phục vụ là một trong những việc làm thêm TP.HCM phổ biến dành cho các bạn sinh viên

2. Nhân viên bán hàng

Đây cũng là một trong những việc làm thêm TP.HCM tương đối phù hợp với các bạn sinh viên. Công việc này dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo và có khả năng giao tiếp tốt. Nếu đã có kinh nghiệm hoặc vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể nộp hồ sơ vào các thương hiệu lớn. Công việc ở đây thường ổn định và có thêm các khoản phụ cấp, hoa hồng tương đối cao. Ngoài ra, làm việc ở đây bạn còn có cơ hội học hỏi kỹ năng, tác phong làm việc. Đây là tiền đề giúp bạn phát triển công việc chính thức sau này.

Có hai hình thức trả lương cho nhân viên bán hàng, đó là trả lương theo giờ (giao động từ 13k/giờ – 17k/giờ, không có doanh thu) và thù lao cho các nhân viên làm việc part time (có thể có hoa hồng)

3. Phát tờ rơi

Hiện nay, với nhu cầu mở rộng thương hiệu, đẩy mạnh các dòng dịch vụ - sản phẩm ra thị trường, các doanh nghiệp thường sử dụng các chiến dịch marketing để đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với người sử dụng. Mặc dù digital marketing đã vô cùng phát triển, nhưng kiểu marketing truyền thống này vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là các thành phố lớn. Nhờ vậy, các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các chiến dịch này.

Thông thường, một ca phát tờ rơi sẽ giao động từ 1 - 2 tiếng, thù lao cho mỗi ca là 50.000 đồng đến 100.000 đồng một buổi. Các bạn sinh viên sẽ đứng ở các cổng trường học, khu chung cư hoặc nhà dân… Đây cũng là công việc làm thêm TP.HCM khá phổ biến.


Kiểu marketing truyền thống này vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là các thành phố lớn

4. Làm gia sư

Có lẽ, ai cũng đã từng nghe qua đến việc làm thêm này. Đây là công việc dành cho những bạn sinh viên có năng lực sư phạm và tâm lý tốt. Những tưởng đây là công việc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Trẻ nhỏ thường ham chơi, bướng bỉnh và khó vào khuôn phép. Rất khó khăn để đưa các em vào khuôn khổ.

Tuy nhiên, thù lao cho công việc này cũng rất hấp dẫn, giao động từ 100.000đ - 150.000đ/ buổi. Thông thường, mỗi ca học chỉ dừng lại ở 2 giờ đồng hồ, nếu bạn là người có sức khỏe, có thể nhận 2 hoặc nhiều hơn ca dậy mỗi ngày.

5. Làm PG, PB

PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là việc làm thêm TP.HCM khá sôi động tại thời điểm này. Đây là công việc vô cùng phù hợp với những bạn trẻ có ngoại hình ưa nhìn và kỹ năng giao tiếp tốt. Khi đảm nhận công việc này cũng có nghĩa là bạn đang đại diện cho một thương hiệu, mộ nhãn hàng để giới thiệu các sản phẩm của mình tới tận tay người tiêu dùng. Do đó, nếu ăn nói có duyên và thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được các khoản thù lao xứng đáng.

Nếu làm việc chăm chỉ và đều đặn, mức thu nhập của bạn có thể lên tới 5.000.000 – 6.000.000/tháng. Đặc biệt, mức lương của bạn sẽ cao hơn nữa nếu bạn làm PG, PB cho các hãng rượu, thuốc lá lớn.


PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là việc làm thêm TP.HCM khá sôi động tại thời điểm này

6. Người mẫu ảnh, diễn viên minh họa

Nếu bạn có khả năng diễn xuất trước ống kính và có ngoại hình ưa nhìn thì đây là công việc khá phù hợp với bạn. Cụ thể bạn có thể tham gia chụp các concept ảnh cho các shop thời trang, các nhiếp ảnh tự do, diễn minh họa cho các clip… Nếu có năng khiếu hơn nữa, bạn có thể tự làm Vlog, clip và chia sẻ chúng lên các kênh youtube, fanpage… để nhận doanh thu quảng cáo.

Trên đây là những việc làm thêm TP.HCM dành cho các bạn trẻ ở khu vực này. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích