blog banner canavi blog banner canavi

Việc làm thời vụ tại Hà Nội: 5 kinh nghiệm quý báu trước khi tìm việc ngày Tết

Cuối năm là thời điểm mọi nhà bắt đầu đua nhau sắm đồ chuẩn bị về quê, với một số người lại tận dụng thời gian này để kiếm nhiều tiền hơn, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm quý báu các bạn lưu ý trước khi tìm việc làm ngày Tết.

5 kinh nghiệm quý báu cho các bạn khi tìm việc làm thời vụ Tết tại Hà Nội

1. Lựa chọn thông tin tuyển dụng tin cậy

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi tìm việc làm thời vụ Tết thường đến các trung tâm môi giới để đăng ký làm việc. Tuy nhiên, điều này chứa rất nhiều rủi ro có thể bạn gặp phải những trung tâm đa cấp. Bạn vừa mất tiền oan vừa không tìm được việc làm thời vụ như mong muốn. Do đó, bạn nên lựa chọn những thông tin tuyển dụng đáng tin cậy, những trang web uy tín, cam kết công việc rõ ràng.

Việc làm thời vụ tại Hà Nội: 5 kinh nghiệm quý báu trước khi tìm việc ngày Tết

Linked In là kênh tuyển dụng đáng tin cậy cho người đi tìm việc thời vụ (Nguồn: Internet)

2. Tận dụng các mối quan hệ bạn có được

Một trong những tin tuyển dụng tin cậy bạn có thể yên tâm đó là từ những mối quan hệ của bạn. Bạn có thể chủ động liên hệ với những người bạn quen để thăm dò tìm được việc làm thời vụ như mong muốn.

Việc làm thời vụ tại Hà Nội: 5 kinh nghiệm quý báu trước khi tìm việc ngày Tết

Hãy tận dụng các mối quan hệ có được (Nguồn: Internet)

3. Cảnh giác với các tin tuyển dụng dễ dàng

Khi tìm việc làm thời vụ, đặc biệt là dịp Tết bạn không nên tin vào các công việc tuyển dụng một cách quá dễ dàng như: vị trí làm việc tốt đẹp, việc làm thời vụ Tết lương cao… Điều này giống như các thông tin lừa đảo nhằm bóc lột sức lao động của bạn. Ngoài ra, bạn cần cảnh giác tình trạng môi giới việc làm như yêu cầu trả trước các khoản phí mức quá cao.

4. Tìm hiểu kỹ thông tin

Khi tìm việc làm thời vụ Tết bạn cần phải trang bị cho mình các thông tin đầy đủ trước khi quyết định làm một công việc thời vụ nào đó. Bạn nên đọc kỹ thông tin mô tả công việc để nắm bắt được công việc mình phải làm là những gì, thời gian, hợp đồng…

5. Thỏa thuận làm việc rõ ràng

Việc làm thời vụ tại Hà Nội: 5 kinh nghiệm quý báu trước khi tìm việc ngày Tết

Hãy thỏa thuận làm việc rõ ràng, cụ thể khi tìm việc làm thời vụ (Nguồn: Internet)

Để tránh những rủi ro đáng tiếc, khi ký hợp đồng bạn cần có cam kết rõ ràng để tránh bất đồng, tranh chấp về sau. Dù việc làm thời vụ Tết là tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn nhưng bạn cũng cần phải nghiên cứu tính chất của công việc và thỏa thuận, trao đổi rõ ràng với nhà tuyển dụng để tránh bị bóc lột công sức mình bỏ ra.

Một số trang web tìm việc làm thời vụ uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trang web uy tín, chất lượng cho người tìm việc lựa chọn việc làm thời vụ phù hợp mà không mất nhiều thời gian. Dưới đây là một số trang web uy tín giúp bạn tìm được một công việc thời vụ Tết như mong muốn.

1. Canavi.com

Canavi (Định hướng nghề nghiệp) là trang web tuyển dụng lớn về việc làm thời vụ tại các cửa hàng bán lẻ, khách sạn… Tại trang web này bạn có thể tìm được nhiều công việc thời vụ phù hợp với khoảng thời gian, kinh nghiệm cũng như kỹ năng bạn có. Bạn có thể tạo hồ sơ CV xin việc trên trang web để có thể trực tiếp tìm hiểu và ứng tuyển các công việc một cách nhanh chóng.

Việc làm thời vụ tại Hà Nội: 5 kinh nghiệm quý báu trước khi tìm việc ngày Tết

Canavi.com là trang tìm việc thời vụ khá tin cậy, uy tín (Nguồn: Internet)

2. Jobstreet.vn

Bên cạnh trang web Canavi.com thì Jobstreet.vn cũng là một trong những kênh thông tin tìm việc làm thời vụ uy tín cho bạn. Các thông tin tuyển dụng trên website đều chất lượng và đảm bảo. Bạn có thể tìm việc trực tuyến trên web và lựa chọn công việc thời vụ phù hợp với mình.

3. Ybox.vn

Ybox.vn cũng là một trong những website tìm việc chất lượng dành riêng cho giới trẻ. Website này có khả năng kết nối các bạn với nhiều nhà tuyển dụng qua việc tổng hợp tin tức tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tham khảo, xem xét việc làm thời vụ trên website này.

Việc làm thời vụ tại Hà Nội: 5 kinh nghiệm quý báu trước khi tìm việc ngày Tết

Ybox - kênh tuyển dụng dành cho sinh viên Việt Nam (Nguồn: Internet)

Trên đây là những kinh nghiệm và những website chất lượng giúp bạn đọc cân nhắc trước khi tìm một công việc thời vụ Tết phù hợp cho mình. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo, xem xét kỹ các thông tin tuyển dụng trước khi làm việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích