blog banner canavi

Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên giúp thu hút ứng viên tài năng

Trong khảo sát của Glassdoor, khoảng 60% số người tham gia trả lời rằng họ rất cân nhắc các chính sách phúc lợi trước khi chấp nhận lời mời làm việc. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên giúp thu hút ứng viên tài năng.

1/ Giờ làm việc linh hoạt

Một nghiên cứu của Fractal tiết lộ rằng giờ làm việc linh hoạt có thể ảnh hưởng đến quyết định chấp nhận lời mời làm việc của ứng viên. Thật vậy, 88% số người được hỏi trả lời rằng họ sẽ chọn một công việc có mức lương thấp hơn mà được làm việc linh hoạt thay vì mức lương cao hơn nhưng lịch làm việc cố định.

Trên thực tế, theo Harvard Business Review, sau bảo hiểm y tế, một lịch làm việc linh hoạt là phúc lợi được yêu cầu hàng đầu mà các nhân viên mong muốn. Do đó, khi xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên, bạn có thể sử dụng giờ làm việc linh hoạt trong doanh nghiệp của mình.

Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên giúp thu hút ứng viên tài năng
Thời gian linh hoạt có thể giúp mọi người thoải mái và làm việc hiệu quả

Điều này đã được công ty Netflix - công ty cung cấp dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ áp dụng hiệu quả trong chính sách phúc lợi dành cho nhân viên của họ. Cụ thể, họ không có quy định về thời gian nghỉ của nhân viên. Không ai theo dõi thời gian nghỉ của nhân viên. Thay vào đó, công ty tin tưởng nhân viên sử dụng thời gian nghỉ ngơi mà họ cần, miễn là họ làm việc hiệu quả trong khi làm việc và đáp ứng các mục tiêu hiệu suất.

Trong trường hợp bạn không muốn đưa ra chính sách nghỉ không giới hạn thì thay vào đó, bạn có thể cung cấp sự linh hoạt hơn bằng cách cho phép nhân viên làm việc tại nhà mỗi tuần một lần. Những điều này được áp dụng phổ biến trong ngành công nghệ thông tin và ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ áp dụng chúng.

2/ Bảo hiểm y tế, nha khoa, thị lực

Nhiều nhà tuyển dụng thu hút được nhiều ứng viên tốt hơn nhờ việc cung cấp các bảo hiểm sức khỏe như bảo hiểm y tế, nha khoa, thị lực trong chính sách phúc lợi cho nhân viên. Các gói bảo hiểm này thể hiện được sự chú ý, quan tâm của nhà tuyển dụng đối với sức khỏe nhân viên thay vì chỉ quan tâm đến hiệu suất làm việc.

Tin tốt là các doanh nghiệp nhỏ có thể cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe khi xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên vì họ không cần phải chịu toàn bộ chi phí bảo hiểm. Cụ thể, họ có thể trả một phần phí bảo hiểm hàng tháng và nhân viên trả phần còn lại. Hoặc họ cung cấp một mức giá ưu đãi cho các gói bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.

Điều này vừa không gây ra mức chi phí quá lớn cho doanh nghiệp vừa thể hiện được sự trân trọng của lãnh đạo công ty đối với sức khỏe nhân viên của bạn. Các nhân viên sẽ cảm thấy được tôn trọng và gắn bó hơn với công ty.

Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên giúp thu hút ứng viên tài năng
Nên quan tâm đến sức khỏe của nhân viên

3/ Kế hoạch hưu trí

Không có chính sách phúc lợi nào giúp gắn bó nhân viên với công ty hơn kế hoạch hưu trí. Nhiều nhân viên rất lo lắng về khoảng thời gian về hưu của bản thân nên họ sẽ đánh giá cao các công ty có kế hoạch hưu trí dành cho nhân viên. Và nhờ chính sách phúc lợi này, nhân viên sẽ an tâm làm việc tại công ty bạn thời gian dài thay vì chuyển việc đi nơi khác.

4/ Bảo hiểm nhân thọ

Theo khảo sát của LIMRA đầu năm 2017, có tới 60% nhân viên trả lời rằng lợi ích bảo hiểm nhân thọ không chỉ quan trọng mà còn rất cần thiết trong công việc của họ. Những nhân viên có bảo hiểm nhân thọ cảm thấy an tâm rằng gia đình của họ sẽ được chăm sóc về tài chính trong trường hợp họ qua đời. Vì vậy, khi xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên của bạn, đừng quên phúc lợi đặc biệt này.

Điều này được nhiều công ty áp dụng và không công ty nào vượt qua được Google. Thật vậy, công ty này tự cung cấp phiên bản bảo hiểm nhân thọ của riêng họ. Cụ thể, trong trường hợp nhân viên tử vong, vợ hoặc chồng của nhân viên sẽ nhận 50% tiền lương của nhân viên tử vong trong 10 năm.

Nếu bạn lo lắng và cho rằng công ty không thể đuổi kịp Google nên khó có thể cung cấp phúc lợi này hiệu quả thì may mắn thay, nhiều nhà bảo hiểm hiện nay sẵn sàng đưa ra mức chi phí vô cùng hợp lý khi bạn mua bảo hiểm cho nhân viên với số lượng lớn. Bạn sẽ dễ dàng thu hút các nhân tài trong lĩnh vực khi có phúc lợi này trong chính sách phúc lợi của bạn.

5/ Chương trình chăm sóc sức khỏe

Những người lao động ngày càng chú tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Do đó, những công ty có chương trình chăm sóc sức khỏe trong chính sách phúc lợi thường thu hút được các tài năng tốt và xuất sắc trong lĩnh vực hơn. Đó có thể là:

  • Phòng tập thể dục tại chỗ.

  • Các phiếu giảm giá khi tham gia các phòng tập thể dục thể hình.

  • Đồ ăn nhẹ lành mạnh.

  • Lớp học yoga.

Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên giúp thu hút ứng viên tài năng
Các lớp tập yoga tại công sở

  • Lớp học thiền.

  • Giờ nghỉ giải lao trong ngày làm việc dài.

  • Tập thể dục giữa giờ.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích của Canavi về xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên thu hút nhân tài về công ty bạn. Đánh giá kỹ càng và áp dụng nghiêm túc những lời khuyên này sẽ giúp công ty bạn nhanh chóng là tên tuổi cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng hiện nay. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá