blog banner canavi blog banner canavi

XEM NGAY: 5 bí quyết chọn việc làm thêm cho sinh viên Việt Nam

Ngày nay sẽ không khó để chúng ta kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với mình. Tuy nhiên, để tìm được một công việc làm thêm chất lượng thì không phải người trẻ nào cũng biết. Nếu bạn chưa biết cách tìm việc làm thêm thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây.

 

Bí quyết chọn việc làm thêm phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

1. Không ngại khó khăn, việc nào cũng "chiến" hết

Tâm lý chung của các bạn sinh viên hiện nay đó là muốn tìm một công việc nhàn hạ, lương cao. Tuy nhiên, sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người như vậy. Nếu bạn có suy nghĩ này thì nên bỏ ngay.

5 bí quyết chọn việc làm thêm cho sinh viên Việt Nam

Không ngại khó khăn, việc nào cũng chiến hết mình

Bạn muốn nhà tuyển dụng trao cho bạn cơ hội làm việc thì không nên ngại khó khăn, gian khổ. Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên part time làm việc. Bạn vừa có thể tăng kỹ năng làm việc vừa có kinh nghiệm để phục vụ cho công việc sau này của bạn.

2. Đa dạng kênh tìm việc

Khi tìm việc, chúng ta thường không biết bắt đầu từ đâu và tìm như thế nào để có công việc phù hợp. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy lên mạng search Canavi.com, kích vào trang web sẽ có hàng ngàn các công việc part time, full time cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra, để tăng cơ hội tìm việc làm thêm phù hợp với mình bạn có thể đa dạng kênh tìm việc như Facebook, các kênh tuyển dụng khác. Nên nhớ bạn tuyệt đối không được thụ động chờ việc đến, hãy chủ động tìm công việc cho mình. Có thể thời gian đầu bạn sẽ bỡ ngỡ, gặp khó khăn trong quá trình làm việc, tuy nhiên sau một thời gian bạn sẽ học được rất nhiều thứ phục vụ cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

3. Tìm việc theo mùa tuyển dụng

Một trong những bí quyết giúp bạn chọn việc làm thêm đó là nên tìm việc theo mùa tuyển dụng. Thời điểm vàng để bạn tìm việc làm thêm thường vào dịp hè hay thời điểm cận kề Tết. Đây là lúc nhiều công ty rơi vào trạng thái thiếu nguồn nhân lực. Hơn nữa, thời gian này các bạn đang trong giai đoạn nghỉ ngơi, vì vậy khá tiện lợi cho bạn khi tìm việc.

5 bí quyết chọn việc làm thêm cho sinh viên Việt Nam

Tìm việc theo mùa tuyển dụng

4. Tìm hiểu công việc, nắm rõ thông tin nhà tuyển dụng

Hiện nay, thị trường lao động việc làm trở nên đa dạng gây khó khăn cho người tìm việc phù hợp. Vì vậy trước khi quyết định ứng tuyển một vị trí bất kỳ nào đó bạn cũng cần tìm hiểu rõ về công việc, thông tin nhà tuyển dụng để tránh gặp phải lừa đảo. Tìm hiểu về công việc để biết bản thân có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Dù bạn có tìm công việc part time như phục vụ nhà hàng thì cũng nên tìm hiểu trước khi ứng tuyển công việc. Điều này cũng giúp bạn tránh làm mất thời gian của bạn cũng như nhà tuyển dụng.

Công việc làm thêm nào hot nhất hiện nay?

1. Trở thành CTV của Canavi

Hiện nay, có khá nhiều công việc làm thêm cho các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Trong đó công việc làm thêm tại Canavi vô cùng đơn giản, dễ dàng mà kiếm mức thu nhập khá cao. Công việc khá đơn giản bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên Canavi.com, lựa chọn công việc, sao chép và mang Link đi chia sẻ qua Facebook, Blog cá nhân, Instagram,... Khi có ứng viên kích vào Link bạn chia sẻ, ứng tuyển thành công bạn được nhận tiền hoa hồng từ Canavi. Mục đích của công việc này đó là chia sẻ các công việc hữu ích đến với nhiều người hơn.  

Mức thu nhập: 5-6 triệu đồng/tháng.

5 bí quyết chọn việc làm thêm cho sinh viên Việt Nam

Trở thành CTV của Canavi - Công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

2. Phục vụ nhà hàng

Phục vụ nhà hàng cũng là công việc làm thêm khá phù hợp với các bạn sinh viên. Hiện nay, có khá nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra, nhu cầu thiếu nhân lực khá nhiều. Bạn có thể ứng tuyển để làm công việc này. Nó vừa giúp bạn có thêm trải nghiệm vừa giúp bạn tăng kỹ năng sống cho mình.

Mức thu nhập nếu làm parttime: 3-4 triệu đồng/tháng

3. Giúp việc theo giờ

Công việc làm thêm giúp việc theo giờ khá phù hợp với những bạn có ít thời gian, thích làm việc nhà. Công việc mất ít thời gian từ 1-2 tiếng là bạn đã nhận 60-120 đồng. Thậm chí, nếu bạn làm tốt chủ nhà còn thêm tiền cho bạn.

4. Gia sư

Có một công việc khác giúp bạn kiếm thêm tiền đó là gia sư. Công việc này có từ lâu và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Bạn có thể đến các trung tâm gia sư đăng ký chọn lớp và đi dạy. Bạn chỉ cần dành ra mỗi tuần 3 buổi dạy học từ 1-2 tiếng là bạn đã thu về mức thu nhập kha khá.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn chọn việc làm thêm phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích