blog banner canavi

Xem ngay những lưu ý khi đi xin việc này nếu không muốn bị nhà tuyển dụng cho vào “danh sách đen”

Một số sai lầm chỉ đơn thuần là gây khó chịu, nhưng có những sai lầm khiến nhà tuyển dụng muốn gạch ngay tên bạn ra khỏi danh sách ứng tuyển. Vậy những hành vi nào khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Những lưu ý khi đi xin việc dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. Không chuyên nghiệp

Trọng tâm của cách cư xử chuyên nghiệp chính là đưa ra các câu trả lời thông minh, quý trọng thời gian và nỗ lực thể hiện bản thân mình trong buổi phỏng vấn xin việc. Và, bạn nên lưu ý, những giây phút đầu tiên chính là thời điểm quan trọng nhất để bạn thể hiện phong thái này với nhà tuyển dụng. Vì suy cho cùng, nếu bạn không tạo ra ấn tượng tốt ngay giai đoạn đầu thì liệu nhà tuyển dụng có đủ kiên nhẫn để tiếp tục nói chuyện với bạn và có đủ tự tin để đưa bạn đến với những khách hàng tiềm năng của họ?

2. Cố gắng tạo ra thành tích

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng cực kỳ coi trọng sự cởi mở và thẳng thắn của các ứng viên. Nếu bạn không đủ năng lực hoặc khuyết thiếu một kỹ năng nào đó thì đừng cố gắng để lấp liếm nó. Việc giả mạo các thành tích sẽ khiến cuộc trao đổi trở nên lúng túng và gượng ép. Sau khi phát hiện ra sự thật, nhà tuyển dụng cũng không còn đủ niềm tin để tiếp tục khai thác những thông tin khác về bạn. Tương tự như vậy, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến một vấn đề không phù hợp với quan điểm của bạn, hãy lịch sự phản hồi lại cho họ.


Đừng cố tạo ra những thành tích

3. Nhắc đến lương trong buổi phỏng vấn

Đây là một trong những lưu ý khi đi xin việc bạn nên nằm lòng. Không phản đối quan điểm tiền lương là quan tâm hàng đầu khi đi xin việc nhưng bạn nên cân nhắc khi nói về điều này, nhất là khi nhà tuyển dụng chưa đề cập đến nó. Dẫu biết rằng đi làm vì lương nhưng nhà tuyển dụng vẫn muốn xem việc tạo ra các giá trị cho tổ chức của họ là trên hết. Hãy thương lượng chuyện lương bổng ngay sau khi nhà tuyển dụng ngỏ lời mời nhận việc với bạn hoặc trực tiếp trao đổi với bạn.

4. Không thể liên lạc được với bạn

Thật khó chịu khi nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn để lên lịch phỏng vấn. Điều này có thể tác động tiêu cực đến cơ hội của bạn trong quá trình ứng tuyển. Để không xảy ra các sự cố này, bạn nên nói rõ với nhà tuyển dụng về cách thức liên hệ với bạn, có thể là qua email, số điện thoại,... Và hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Hãy lưu tâm đến một trong những lưu ý khi đi xin việc quan trọng này để luôn nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.


Hãy để ý mail, điện thoại nhé!

5. Làm phiền nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng luôn bận rộn với công việc của mình. Như vậy, có thể họ sẽ mất rất nhiều thời gian để liên hệ hay phản hồi với bạn. Mặc dù đang rất cần một công việc nhưng bạn không nên gọi điện, nhắn tin hay gửi mail để giục họ quá nhiều. Nó khiến bạn trở thành một người phiền phức trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là những lưu ý khi đi xin việc mà bất cứ ứng viên nào cũng nên lưu tâm. Suy cho cùng, dẫu bạn có năng lực hay nhiều kinh nghiệm đến thế nào thì nhà tuyển dụng vẫn quan tâm tới ý thức và sự nhiệt thành của bạn. Vì thế, hãy bước tới buổi phỏng vấn với những kinh nghiệm và thái độ tốt nhất có thể.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá