blog banner canavi blog banner canavi

Xem ngay những lưu ý khi đi xin việc này nếu không muốn bị nhà tuyển dụng cho vào “danh sách đen”

Một số sai lầm chỉ đơn thuần là gây khó chịu, nhưng có những sai lầm khiến nhà tuyển dụng muốn gạch ngay tên bạn ra khỏi danh sách ứng tuyển. Vậy những hành vi nào khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Những lưu ý khi đi xin việc dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. Không chuyên nghiệp

Trọng tâm của cách cư xử chuyên nghiệp chính là đưa ra các câu trả lời thông minh, quý trọng thời gian và nỗ lực thể hiện bản thân mình trong buổi phỏng vấn xin việc. Và, bạn nên lưu ý, những giây phút đầu tiên chính là thời điểm quan trọng nhất để bạn thể hiện phong thái này với nhà tuyển dụng. Vì suy cho cùng, nếu bạn không tạo ra ấn tượng tốt ngay giai đoạn đầu thì liệu nhà tuyển dụng có đủ kiên nhẫn để tiếp tục nói chuyện với bạn và có đủ tự tin để đưa bạn đến với những khách hàng tiềm năng của họ?

2. Cố gắng tạo ra thành tích

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng cực kỳ coi trọng sự cởi mở và thẳng thắn của các ứng viên. Nếu bạn không đủ năng lực hoặc khuyết thiếu một kỹ năng mềm nào đó thì đừng cố gắng để lấp liếm nó. Việc giả mạo các thành tích sẽ khiến cuộc trao đổi trở nên lúng túng và gượng ép. Sau khi phát hiện ra sự thật, nhà tuyển dụng cũng không còn đủ niềm tin để tiếp tục khai thác những thông tin khác về bạn. Tương tự như vậy, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến một vấn đề không phù hợp với quan điểm của bạn, hãy lịch sự phản hồi lại cho họ.


Đừng cố tạo ra những thành tích

3. Nhắc đến lương trong buổi phỏng vấn

Đây là một trong những lưu ý khi đi xin việc bạn nên nằm lòng. Không phản đối quan điểm tiền lương là quan tâm hàng đầu khi đi xin việc nhưng bạn nên cân nhắc khi nói về điều này, nhất là khi nhà tuyển dụng chưa đề cập đến nó. Dẫu biết rằng đi làm vì lương nhưng nhà tuyển dụng vẫn muốn xem việc tạo ra các giá trị cho tổ chức của họ là trên hết. Hãy thương lượng chuyện lương bổng ngay sau khi nhà tuyển dụng ngỏ lời mời nhận việc với bạn hoặc trực tiếp trao đổi với bạn.

4. Không thể liên lạc được với bạn

Thật khó chịu khi nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn để lên lịch phỏng vấn. Điều này có thể tác động tiêu cực đến cơ hội của bạn trong quá trình ứng tuyển. Để không xảy ra các sự cố này, bạn nên nói rõ với nhà tuyển dụng về cách thức liên hệ với bạn, có thể là qua email, số điện thoại,... Và hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Hãy lưu tâm đến một trong những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc quan trọng này để luôn nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.


Hãy để ý mail, điện thoại nhé!

5. Làm phiền nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng luôn bận rộn với công việc của mình. Như vậy, có thể họ sẽ mất rất nhiều thời gian để liên hệ hay phản hồi với bạn. Mặc dù đang rất cần một công việc nhưng bạn không nên gọi điện, nhắn tin hay gửi mail để giục họ quá nhiều. Nó khiến bạn trở thành một người phiền phức trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là những lưu ý khi đi xin việc mà bất cứ ứng viên nào cũng nên lưu tâm. Suy cho cùng, dẫu bạn có năng lực hay nhiều kinh nghiệm đến thế nào thì nhà tuyển dụng vẫn quan tâm tới ý thức và sự nhiệt thành của bạn. Vì thế, hãy bước tới buổi phỏng vấn với những kinh nghiệm và thái độ tốt nhất có thể.

Canavi

Xem thêm:
>> Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng
>> 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn
>> Cách trả lời câu hỏi “tại sao bạn chọn công việc này” hay nhất

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018