blog banner canavi blog banner canavi

Xem ngay những lưu ý khi đi xin việc này nếu không muốn bị nhà tuyển dụng cho vào “danh sách đen”

Một số sai lầm chỉ đơn thuần là gây khó chịu, nhưng có những sai lầm khiến nhà tuyển dụng muốn gạch ngay tên bạn ra khỏi danh sách ứng tuyển. Vậy những hành vi nào khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Những lưu ý khi đi xin việc dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. Không chuyên nghiệp

Trọng tâm của cách cư xử chuyên nghiệp chính là đưa ra các câu trả lời thông minh, quý trọng thời gian và nỗ lực thể hiện bản thân mình trong buổi phỏng vấn xin việc. Và, bạn nên lưu ý, những giây phút đầu tiên chính là thời điểm quan trọng nhất để bạn thể hiện phong thái này với nhà tuyển dụng. Vì suy cho cùng, nếu bạn không tạo ra ấn tượng tốt ngay giai đoạn đầu thì liệu nhà tuyển dụng có đủ kiên nhẫn để tiếp tục nói chuyện với bạn và có đủ tự tin để đưa bạn đến với những khách hàng tiềm năng của họ?

2. Cố gắng tạo ra thành tích

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng cực kỳ coi trọng sự cởi mở và thẳng thắn của các ứng viên. Nếu bạn không đủ năng lực hoặc khuyết thiếu một kỹ năng mềm nào đó thì đừng cố gắng để lấp liếm nó. Việc giả mạo các thành tích sẽ khiến cuộc trao đổi trở nên lúng túng và gượng ép. Sau khi phát hiện ra sự thật, nhà tuyển dụng cũng không còn đủ niềm tin để tiếp tục khai thác những thông tin khác về bạn. Tương tự như vậy, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến một vấn đề không phù hợp với quan điểm của bạn, hãy lịch sự phản hồi lại cho họ.


Đừng cố tạo ra những thành tích

3. Nhắc đến lương trong buổi phỏng vấn

Đây là một trong những lưu ý khi đi xin việc bạn nên nằm lòng. Không phản đối quan điểm tiền lương là quan tâm hàng đầu khi đi xin việc nhưng bạn nên cân nhắc khi nói về điều này, nhất là khi nhà tuyển dụng chưa đề cập đến nó. Dẫu biết rằng đi làm vì lương nhưng nhà tuyển dụng vẫn muốn xem việc tạo ra các giá trị cho tổ chức của họ là trên hết. Hãy thương lượng chuyện lương bổng ngay sau khi nhà tuyển dụng ngỏ lời mời nhận việc với bạn hoặc trực tiếp trao đổi với bạn.

4. Không thể liên lạc được với bạn

Thật khó chịu khi nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn để lên lịch phỏng vấn. Điều này có thể tác động tiêu cực đến cơ hội của bạn trong quá trình ứng tuyển. Để không xảy ra các sự cố này, bạn nên nói rõ với nhà tuyển dụng về cách thức liên hệ với bạn, có thể là qua email, số điện thoại,... Và hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Hãy lưu tâm đến một trong những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc quan trọng này để luôn nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.


Hãy để ý mail, điện thoại nhé!

5. Làm phiền nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng luôn bận rộn với công việc của mình. Như vậy, có thể họ sẽ mất rất nhiều thời gian để liên hệ hay phản hồi với bạn. Mặc dù đang rất cần một công việc nhưng bạn không nên gọi điện, nhắn tin hay gửi mail để giục họ quá nhiều. Nó khiến bạn trở thành một người phiền phức trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là những lưu ý khi đi xin việc mà bất cứ ứng viên nào cũng nên lưu tâm. Suy cho cùng, dẫu bạn có năng lực hay nhiều kinh nghiệm đến thế nào thì nhà tuyển dụng vẫn quan tâm tới ý thức và sự nhiệt thành của bạn. Vì thế, hãy bước tới buổi phỏng vấn với những kinh nghiệm và thái độ tốt nhất có thể.

Canavi

Xem thêm:
>> Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng
>> 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn
>> Cách trả lời câu hỏi “tại sao bạn chọn công việc này” hay nhất

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích