blog banner canavi blog banner canavi

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Tìm ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc

Đầu tiên để tìm ứng viên kế toán giỏi cho công ty, bạn cần xem xét CV xin việc của ứng viên. Trong nhiều bản CV xin việc của ứng viên gửi cho về, bạn cần cân nhắc lựa chọn những viên có bản CV xin việc hội tụ các yêu cầu sau:

1. Bố cục CV trình bày rành mạch, rõ ràng và khoa học

Kế toán là công việc yêu cầu nhân viên phải có tư duy logic, chi tiết, tỉ mỉ. Việc bạn quan sát CV của ứng viên là cách giúp bạn tìm ứng viên kế toán giỏi cho công ty. Cách ứng viên trình bày CV xin việc, các đề mục rõ ràng, kinh nghiệm làm việc được sắp xếp nổi bật…

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Bố cục trình bày trong CV xin việc

2. Trình bày kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc kế toán

Nếu là một ứng viên kế toán tiềm năng thì không thể thiếu các kỹ năng như sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành. Bạn có thể xem xét những kỹ năng này có trình bày trong CV xin việc hay không. Nếu không thì bạn có thể xem xét, cân nhắc lựa chọn ứng viên.

3. Kinh nghiệm làm việc

Đây là tiêu chí rất quan trọng giúp bạn có thể đánh giá đó có phải là một nhân viên kế toán giỏi hay không. Bạn hãy xem các vị trí trước đây ứng viên từng làm việc. Từ đó, để lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá cứng nhắc khi chỉ tập trung vào kinh nghiệm làm việc của họ. Lý do là có rất nhiều sinh viên kế toán mới ra trường có ít kinh nghiệm nhưng lại có đầy đủ những kỹ năng, tố chất cần thiết để trở thành một nhân viên kế toán giỏi.

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Kinh nghiệm làm việc trong CV 

Tìm ứng viên kế toán giỏi thông qua buổi phỏng vấn

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ xin việc, bạn cũng có thể đánh giá được một phần năng lực của ứng viên. Đến vòng phỏng vấn là vòng để bạn đánh giá chính xác năng lực thực sự của ứng viên. Bạn có thể đặt các nhóm câu hỏi như:

1. Đặt các câu hỏi nhằm khai thác thông tin của ứng viên

Để đánh giá được ứng viên là người có tính cách như thế nào, bạn cần đặt ra các câu hỏi để ứng viên cung cấp nhiều thông tin về bản thân như:

  • Bạn có thế mạnh gì? Vì sao bạn nghĩ mình là người phù hợp với vị trí kế toán công ty chúng tôi tuyển dụng?

  • Bạn có hạn chế gì trong công việc? Bạn đã cải thiện điểm hạn chế đó như thế nào?

  • Bạn quản lý khi Deadline như thế nào?

  • Lý do nào khiến bạn muốn nghỉ việc ở công ty cũ?

Với mỗi câu trả lời của ứng viên, bạn có thể quan sát cách họ trả lời, có mạch lạc - rõ ràng hay không, ngôn ngữ cơ thể của ứng viên khi họ trả lời…

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Đặt các câu nhằm khai thác thông tin của ứng viên

2. Đặt các câu hỏi để ứng viên xử lý tình huống

Các câu hỏi tình huống cho ứng viên ứng tuyển vị trí kế toán là cách để bạn đánh giá đó có phải là một ứng viên tiềm năng, giỏi hay không. Một nhân viên kế toán xuất sắc sẽ biết cách xử lý các câu hỏi tình huống và đưa ra những câu trả lời thuyết phục bạn. Có thể ứng viên trả lời không giống với cách bạn nghĩ nhưng nếu đó là một hướng xử lý tình huống mới mà vẫn đảm bảo công việc được hoàn thành thì bạn cũng cần cân nhắc.

3. Hãy đề cập đến chế độ đãi ngộ hấp dẫn của công ty

Để thu hút, tìm ứng viên kế toán giỏi cho công ty không chỉ là quá trình từ doanh nghiệp bạn mà còn cả phía các ứng viên. Bởi ứng viên cũng có quyền được làm việc cho công ty mà họ muốn. Qua buổi phỏng vấn, nếu công ty bạn thấy đó là một ứng viên xuất sắc, phù hợp với vị trí kế toán đang trống thì bạn cần cân nhắc đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để ứng viên đồng ý vào công ty bạn làm việc.

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Đề cập đến chế độ đãi ngộ hấp dẫn của công ty

Tìm ứng viên kế toán giỏi không phải quá khó đối với nhà tuyển dụng. Điều cốt lõi là cách doanh nghiệp bạn tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có thể tìm được ứng viên kế toán chất lượng cho công ty.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích