blog banner canavi

Xếp loại 5 xu hướng khởi nghiệp 2019 dành cho các bạn trẻ

Bạn không muốn đi làm công cho bất kỳ 1 ai, bạn muốn khởi nghiệp để trở thành 1 ông chủ thực thụ, bạn muốn kiếm tiền và quan trọng nhất là thực hiện giấc mơ, hoài bão của mình. Ngày nay, thế hệ trẻ của thế kỷ 21 rất nhiệt huyết, thông minh và có tư duy sáng tạo. Họ khởi nghiệp không đơn thuần để kiếm được nhiều tiền mà còn mong muốn giải quyết được những vấn đề của xã hội. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xếp loại 5 xu hướng khởi nghiệp 2019, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

Vị trí 1: Dịch vụ cho người cao tuổi

Nhóm khách hàng từ 50 tuổi trở lên chính là đối tượng đáng chú ý với nhiều dự án khởi nghiệp trên thế giới. Bạn có thể cung cấp những dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu như: Ẩm thực, ý tế, giải trí… Cũng theo các chuyên gia, 1 - 2 năm nữa, sẽ có khoảng 25% dân số thế giới nằm trong độ tuổi này.

Đã có rất nhiều startup thành công khi cung cấp dịch vụ cho người già, điển hình là thương hiệu xe đạp điện thông minh Evelo. Loại xe này có khả năng phát hiện vị trí của người già để dễ dàng tìm kiếm khi bị lạc đường.

Vị trí 2: Sản phẩm cho trẻ em

Giới kinh doanh gọi phân khúc khách hàng này là “ông hoàng của ngôi nhà”. Tuy là đối tượng phụ thuộc nhưng trẻ em lại ảnh hưởng đến 60% quyết định mua sắm của bố mẹ. Các khoản đầu tư lớn đang được rót vốn vào các công ty khởi nghiệp dành cho sản phẩm dành cho trẻ em, chủ yếu có liên quan đến thực phẩm, sức khỏe và giáo dục. Hơn nữa, khởi nghiệp với các sản phẩm và dịch vụ dành cho trẻ em, các công ty sẽ có thêm nhiều cơ hội để hoạt động và lấn sân sang thị trường quốc tế.


Thị trường hàng hóa dành cho trẻ em đang rất phát triển

Vị trí 3: Cung cấp dịch vụ tức thì

Cung cấp dịch vụ tức thì chính là xu hướng khởi nghiệp 2019 được giới chuyên gia đánh giá cao. Xu hướng cung cấp dịch vụ này đáp ứng tiêu chí: Nhanh chóng, tức thì, có thể tạo nên bước đột phá trong các ý tưởng khởi nghiệp trong năm tới. Yêu cầu quan trọng hàng đầu với những công ty khởi nghiệp theo ngành này là rút ngắn tối đa thời gian chuyển dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng. Các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam có thể nhanh chóng nắm bắt được xu hướng nếu thay đổi góc nhìn đối với các sản phẩm truyền thống.

Vị trí 4: Cá nhân hóa dịch vụ

Mua sắm trực tuyến đề cao sự hiện diện và dấu ấn cá nhân là 1 trong những xu hướng khởi nghiệp được nhiều người khai thác triệt để trong tương lai. Đó là hệ quả tất yếu của sự kết nối giữa cá nhân và công nghệ, đỉnh cao ở đây chính là mạng xã hội.


Còn ai nhớ những lon nước in tên này đã từng làm mưa làm gió thế nào không?

Vị trí 5: Khai thác nghệ thuật khiếm khuyết

Đứng cuối cùng danh sách chính là khai thác nghệ thuật khiếm khuyết. Khách hàng đều ưa chuộng những sản phẩm bóng bẩy, nhưng vài năm trở lại đây thì tâm lý này đã dần thay đổi, thay vào đó là xu hướng “sự khiếm khuyết hoàn hảo”, các dịch vụ theo xu hướng này mang giá trị nguyên bản khi còn thiếu sót, chưa hoàn thiện. Ví dụ như, khách hàng ngày càng thích những hình ảnh chân chất của sản phẩm trực tiếp thu hoạch từ cánh đồng, vẫn còn lấm lem bùn đất. Nếu biết cách thể hiện những giá trị gần gũi, dung dị ấy thì cơ hội thành công là rất lớn.

Hy vọng rằng bài viết về xu hướng khởi nghiệp 2019 ở trên đã  mang đến cho bạn 1 vài ý tưởng hay trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra đọc giả có thể xem thêm thông tin tìm việc làm trên Canavi thông qua mục cẩm nang tìm việccẩm nang tuyển dụng.

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá