blog banner canavi blog banner canavi

Xu hướng việc làm năm 2020 dành cho những bạn trẻ đam mê với nghề cầm bút

Bạn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với những trang sách? Bạn thấy tâm hồn mình phiêu linh khi đặt bút để ghi dòng cảm hứng? Bạn muốn được gắn bó với nó cả đời với nghề cầm bút. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng sở thích của mình không đáp ứng được nhu cầu công việc của thị trường lao động. Đừng lo lắng, dưới đây là 5 nghề nghiệp dành cho bạn và bắt kịp xu hướng việc làm năm 2020.

 

Có rất nhiều công việc cho phép bạn dành cả ngày để đắm chìm trong con chữ, cây bút và những dòng tài liệu, điển hình là top 5 công việc dưới đây.

1. Copywriter

Người làm Copywriter được mệnh danh là phù thủy của ngôn từ. Không những được thỏa sức sáng tạo bên những cây bút, Copywriter còn mang lại mức lương khá hấp dẫn, thông thường, sẽ giao động từ 10 - 12 triệu đối với những người có năng lực. Mức lương này còn được nâng lên hơn thế nữa nếu như bạn tinh thông về ngoại ngữ và giỏi về chuyên ngành.

Công việc cụ thể của các Copywriter chính là thổi hồn vào sản phẩm của mình như: Viết kịch bản sự kiện, viết slogan hấp dẫn, TVC quảng cáo,... Mỗi ngày, Copywriter phải sáng tạo ra vô vàn ý tưởng độc đáo để phục vụ công việc của mình.

Tuy nhiên, để thực sự thành danh trong nghề, Copywriter cần phải lăn lộn và không ngừng trải nghiệm để đưa ra những ý tưởng đắt giá nhất. Với Copywriter thì sáng tạo là không biên giới. Với nhu cầu quảng cáo, truyền thông như hiện nay thì Copywriter chính là xu hướng việc làm năm 2020 bạn cần lưu tâm.


Với Copywriter thì sáng tạo là không biên giới

2. Hướng dẫn viên du lịch

Với thị trường lao động khan hiếm như hiện nay thì hướng dẫn viên du lịch chính là một trong những xu hướng việc làm năm 2020. Không quá lời khi coi những hướng dẫn viên du lịch là sứ giả của mọi vùng đất. Có thể không phải trực tiếp chấp bút bằng giấy mực nhưng người hướng dẫn viên luôn dùng ngôn từ của mình để làm chất xúc tác, chất dẫn cho những buổi giới thiệu của mình.

Quả thực, đối với những di tích lịch sử hay các địa điểm đặc biệt nào đó thì hiện vật, hình ảnh thôi chưa làm cho người ta hiểu về nó; những giai thoại của người hướng dẫn viên sẽ làm chúng trở nên đáng nhớ hơn. Vì vậy, nếu yêu thích nghề cầm bút và thích chinh phục những miền đất lạ thì đây chính là nghề nghiệp dành cho bạn.

3. Phiên dịch/ dịch thuật

Với nhu cầu giao lưu văn hóa như hiện nay thì phiên dịch nghiễm nhiên trở thành xu hướng việc làm năm 2020. Mặc dù được có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài với mức lương hấp dẫn, nhưng nghề dịch thuật/biên dịch đòi hỏi bạn phải tinh thông ngoại ngữ và am hiểu sâu sắc văn hóa của nước ngoài.

Nếu như dịch thuật mang vẻ trầm tĩnh, có chút nhàm chán thì nghề phiên dịch lại năng động hơn rất nhiều. Tùy vào tính cách của từng người, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.


Nghề dịch thuật/biên dịch đòi hỏi bạn phải tinh thông ngoại ngữ và am hiểu sâu sắc văn hóa của nước ngoài

4. Báo chí

Là một trong những nghề đã có lịch sử lâu đời nhưng nghề báo chí vẫn chứng minh được sức hút của nó với thời cuộc. Không sai khi nói rằng báo chí là xu hướng việc làm năm 2020.

Là những người mang sự thật ra ánh sáng, họ không chỉ đam mê với nghề cầm bút mà còn là những người sống vì công lý, lẽ phải, gan dạ và vô cùng nhiệt huyết. Vì vậy, để sống với nghề báo chí, thích viết thôi là chưa đủ, họ cần có trái tim luôn cháy để xông pha bất cứ nơi đâu, cập nhật những tin tức nóng hổi, khách quan nhất đến với quý độc giả.

5. Quan hệ công chúng (PR)

Nhìn vào trị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt như hiện nay, chẳng khó để nhận ra tiềm năng của ngành PR. Mệnh danh là nghề giữ hồn cho thương hiệu, quan hệ công chúng có tầm vô cùng quan trọng trong việc cải thiện cái nhìn về một công ty, một người hay một sản phẩm nào đó tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý từ họ. Để hoàn thành tốt các trọng trách của mình, nhân viên PR phải có khả năng thuyết phục. Mặc cho búa rìu dư luận, họ phải tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện cảm từ phía khách hàng, Đó là mục đích cuối cùng mà họ phải đạt tới.

Trên đây là top 5 nghề dành cho những bạn trẻ thích viết và muốn được phiêu linh theo ngòi bút của mình. Tuy nhiên, nghề cầm bút không đơn giản chỉ là viết những gì mình thích, mình hiểu mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt như khách quan, yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp. Hy vọng qua 5 xu hướng việc làm năm 2020 này, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Canavi

Xem thêm:
>> Ngân hàng có còn là ngành học hot nhất hiện nay
>> Xu hướng việc làm: Ngành nghề “báo động đỏ” tỷ lệ thất nghiệp
>> Marketing có phải ngành học hot trong tương lai

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích