blog banner canavi

Xu hướng việc làm năm 2020 dành cho những bạn trẻ đam mê với nghề cầm bút

Bạn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với những trang sách? Bạn thấy tâm hồn mình phiêu linh khi đặt bút để ghi dòng cảm hứng? Bạn muốn được gắn bó với nó cả đời với nghề cầm bút. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng sở thích của mình không đáp ứng được nhu cầu công việc của thị trường lao động. Đừng lo lắng, dưới đây là 5 nghề nghiệp dành cho bạn và bắt kịp xu hướng việc làm năm 2020.

 

Có rất nhiều công việc cho phép bạn dành cả ngày để đắm chìm trong con chữ, cây bút và những dòng tài liệu, điển hình là top 5 công việc dưới đây.

1. Copywriter

Người làm Copywriter được mệnh danh là phù thủy của ngôn từ. Không những được thỏa sức sáng tạo bên những cây bút, Copywriter còn mang lại mức lương khá hấp dẫn, thông thường, sẽ giao động từ 10 - 12 triệu đối với những người có năng lực. Mức lương này còn được nâng lên hơn thế nữa nếu như bạn tinh thông về ngoại ngữ và giỏi về chuyên ngành.

Công việc cụ thể của các Copywriter chính là thổi hồn vào sản phẩm của mình như: Viết kịch bản sự kiện, viết slogan hấp dẫn, TVC quảng cáo,... Mỗi ngày, Copywriter phải sáng tạo ra vô vàn ý tưởng độc đáo để phục vụ công việc của mình.

Tuy nhiên, để thực sự thành danh trong nghề, Copywriter cần phải lăn lộn và không ngừng trải nghiệm để đưa ra những ý tưởng đắt giá nhất. Với Copywriter thì sáng tạo là không biên giới. Với nhu cầu quảng cáo, truyền thông như hiện nay thì Copywriter chính là xu hướng việc làm năm 2020 bạn cần lưu tâm.


Với Copywriter thì sáng tạo là không biên giới

2. Hướng dẫn viên du lịch

Với thị trường lao động khan hiếm như hiện nay thì hướng dẫn viên du lịch chính là một trong những xu hướng việc làm năm 2020. Không quá lời khi coi những hướng dẫn viên du lịch là sứ giả của mọi vùng đất. Có thể không phải trực tiếp chấp bút bằng giấy mực nhưng người hướng dẫn viên luôn dùng ngôn từ của mình để làm chất xúc tác, chất dẫn cho những buổi giới thiệu của mình.

Quả thực, đối với những di tích lịch sử hay các địa điểm đặc biệt nào đó thì hiện vật, hình ảnh thôi chưa làm cho người ta hiểu về nó; những giai thoại của người hướng dẫn viên sẽ làm chúng trở nên đáng nhớ hơn. Vì vậy, nếu yêu thích nghề cầm bút và thích chinh phục những miền đất lạ thì đây chính là nghề nghiệp dành cho bạn.

3. Phiên dịch/ dịch thuật

Với nhu cầu giao lưu văn hóa như hiện nay thì phiên dịch nghiễm nhiên trở thành xu hướng việc làm năm 2020. Mặc dù được có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài với mức lương hấp dẫn, nhưng nghề dịch thuật/biên dịch đòi hỏi bạn phải tinh thông ngoại ngữ và am hiểu sâu sắc văn hóa của nước ngoài.

Nếu như dịch thuật mang vẻ trầm tĩnh, có chút nhàm chán thì nghề phiên dịch lại năng động hơn rất nhiều. Tùy vào tính cách của từng người, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.


Nghề dịch thuật/biên dịch đòi hỏi bạn phải tinh thông ngoại ngữ và am hiểu sâu sắc văn hóa của nước ngoài

4. Báo chí

Là một trong những nghề đã có lịch sử lâu đời nhưng nghề báo chí vẫn chứng minh được sức hút của nó với thời cuộc. Không sai khi nói rằng báo chí là xu hướng việc làm năm 2020.

Là những người mang sự thật ra ánh sáng, họ không chỉ đam mê với nghề cầm bút mà còn là những người sống vì công lý, lẽ phải, gan dạ và vô cùng nhiệt huyết. Vì vậy, để sống với nghề báo chí, thích viết thôi là chưa đủ, họ cần có trái tim luôn cháy để xông pha bất cứ nơi đâu, cập nhật những tin tức nóng hổi, khách quan nhất đến với quý độc giả.

5. Quan hệ công chúng (PR)

Nhìn vào trị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt như hiện nay, chẳng khó để nhận ra tiềm năng của ngành PR. Mệnh danh là nghề giữ hồn cho thương hiệu, quan hệ công chúng có tầm vô cùng quan trọng trong việc cải thiện cái nhìn về một công ty, một người hay một sản phẩm nào đó tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý từ họ. Để hoàn thành tốt các trọng trách của mình, nhân viên PR phải có khả năng thuyết phục. Mặc cho búa rìu dư luận, họ phải tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện cảm từ phía khách hàng, Đó là mục đích cuối cùng mà họ phải đạt tới.

Trên đây là top 5 nghề dành cho những bạn trẻ thích viết và muốn được phiêu linh theo ngòi bút của mình. Tuy nhiên, nghề cầm bút không đơn giản chỉ là viết những gì mình thích, mình hiểu mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt như khách quan, yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp. Hy vọng qua 5 xu hướng việc làm năm 2020 này, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá