blog banner canavi

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới

Sự phát triển của công nghệ và cuộc cách mạng 4.0 sinh ra cho xã hội nhiều việc làm mới nhưng cũng đồng thời khiến cho nhiều ngành dễ bị mất đi trong tương lai. Cho dù bạn đang cố gắng tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp hoặc chỉ đang tò mò về những ngành không còn nhiều giá trị việc làm nữa thì bài viết về xu hướng việc làm trong tương lai dưới đây cũng sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích

1/ Thợ máy

Thợ máy là những người chuyên sử dụng máy móc để tạo nên những bộ phận kim loại có độ chính xác cao. Tuy nhiên theo dự đoán, nhiều người trong nghề này sẽ có nguy cơ mất việc làm và phải đối mặt với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất nước ngoài. Ngoài ra, cải tiến trong máy móc, tự động hóa và gia công tốc độ cao cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu về thợ máy suy giảm nghiêm trọng. Trong tương lai, ngành nghề này sẽ không hẳn là biến mất hoàn toàn nhưng chỉ còn “đất” cho những thợ máy tay nghề cực cao mà thôi.

 • Mức lương trung bình cho những thợ máy: 38.520 USD/năm

 • Dự đoán tỉ lệ phần trăm suy giảm trong năm tới: 5 %

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới1

2/ Giám sát viên, quản lý công nhân sản xuất, đốc công

Giống như nhiều ngành nghề khác, tự động hóa và sự cạnh tranh từ nước ngoài đã khiến số lượng công nhân giảm sút trầm trọng. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng giám sát viên và đốc công cũng giảm xuống đáng kể. Hiện tại, những người đang làm nghề này tại Mỹ gặp phải nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đúng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Dự đoán, ngành này sẽ biến mất trong những năm tới.

 • Mức lương trung bình cho 1 giám sát viên, quản lý, đốc công: 53.090 USD/năm

 • Dự đoán tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 5%

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới2

3/ Nông dân và chủ trang trại

Các tiến bộ về công nghệ canh tác cũng như sự phát triển máy móc hiện đại đã giúp cho sản lượng nông nghiệp tăng lên đáng kể nhưng lại khiến số lượng người nông dân giảm đi nhiều. Mặc dù tốc độ suy giảm chậm nhưng 1 số lượng lớn người nông dân và chủ trang trại sẽ phải tìm kiếm ngành nghề mới vào năm 2018.

 • Mức lương trung bình: 33.360 USD/năm

 • Dự đoán tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 8%

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới3

4/ Chuyên gia khai thác máy tính

Chuyên gia khai thác máy tính không nằm trong xu hướng việc làm trong tương lai. Các chuyên gia khai thác dữ liệu là người có nhiệm vụ chạy thử nghiệm trên các máy tính lớn đảm bảo chúng hoạt động một cách trơn tru, không xảy ra bất kỳ lỗi nào. Tuy nhiên, công việc này chỉ phù hợp khi khi các tập đoàn máy tính có nhiều phòng lớn chứa hàng tấn dữ liệu như cách đây 10, 20 năm. Ngày nay, máy tính ngày càng nhỏ gọn hơn, hiệu quả hơn cũng như không tốn nhiều không gian. Ước tính trong vòng 7 năm tới, khoảng 1/5 nhân viên khai thác máy tính sẽ phải chuyển nghề.

 • Mức lương trung bình: 36.930 USD/năm

 • Dự đoán tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 19 %

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới4

5/ Công nhân, quản lý, nhà thầu nhà máy giấy

Những tiến bộ về công nghệ cho phép mọi người giao tiếp, trao đổi thông tin qua máy tính, điện thoại thay vì sử dụng giấy. Bên cạnh đó, các nhà máy và ngành công nghiệp tái chế còn phát triển nhanh trong thời gian, cùng với đó là lời kêu gọi bảo vệ môi trường góp phần khiến ngành công nghiệp giấy trở nên ảm đạm. Xu hướng việc làm trong tương lai cho vị trí công nhân, quản lý, nhà thầu nhà máy giấy sẽ không còn chỗ đứng nữa.

Mức lương trung bình: 34.130 USD/năm

Dự báo tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 22%

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới

6/ Nhân viên chế bản điện tử

Nhiệm vụ của 1 nhân viên chế bản điện tử là sử dụng máy tính để làm ra những tài liệu quảng cáo, sách, lịch, bản tin và báo chí. Tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm cơ bản như Microsoft PowerPoint đang dần trở thành một yêu cầu tối thiểu đối với hầu hết nhân viên văn phòng đã khiến công việc này giảm sút. Theo như thống kê, trong năm 2018, chỉ có khoảng 20.400 nhân viên chế bản điện tử đang làm việc.

 • Mức lương trung bình của 1 nhân viên chế bản điện tử là khoảng 36.600 USD/năm

 • Dự báo tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 23%

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới5

7/ Chuyên gia thiết kế mẫu vải và trang phục

Những người làm trong lĩnh vực này chịu trách nghiệm thiết kế các bản vẽ và xây dựng mẫu vải. Tuy nhiên, những tiến bộ trong ngành công nghiệp dệt may trong những năm gần đây đã giúp giảm lượng nhân công trong ngành này. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty sản xuất dệt may nước ngoài giá rẻ đã khiến dệt may tại Việt Nam sụt giảm nhanh chóng.

 • Mức lương trung bình cho 1 chuyên gia thiết kế mẫu vải và trang phục khoảng 38.970 USD/năm

 • Dự báo tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 27%

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới5

8/ Nhân viên điều chỉnh vòi giếng khoan

Nhân viên điều chỉnh vòi giếng khoan là những người có nhiệm vụ đảm bảo dầu và khí đốt từ giếng khoan được dẫn đúng qua ống bơm cùng các thiết bị phụ trợ. Tuy nhiên, những người làm trong ngành này sẽ nhanh chóng trở thành thất nghiệp bởi sự cải tiến trong công nghệ lưu trữ và thu hồi tự động khá cao. Ước tính chỉ còn khoảng 13.300 công nhân còn làm trong ngành nghề này vào năm 2018.

 • Mức lương trung bình cho 1 nhân viên điều chỉnh vòi giếng khoan khoảng 40.640 USD/năm

 • Dự báo tỷ lệ phần trăm suy giảm vào năm tới: 28%

Xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới6

Hy vọng rằng với xu hướng việc làm trong tương lai: Những việc làm dễ biến mất trong 10 năm tới mà bài viết đã đề cập tới, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để có sự lựa chọn sáng suốt nhất trong tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá