blog banner canavi blog banner canavi

Ý nghĩa của làm việc nhóm trong môi trường làm việc

Làm việc nhóm sẽ giúp đem lại hiệu quả tuyệt vời trong công việc và nó là điều không thể thiếu trong môi trường công sở. 5 lợi ích dưới đây mà Canavi chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của làm việc nhóm trong môi trường làm việc.

1/ Thúc đẩy sự sáng tạo và học tập

ý nghĩa của làm việc nhóm
Làm việc nhóm thúc đẩy sự sáng tạo và học tập

Khi bàn luận cùng nhau trong một nhóm, các thành viên trong nhóm được nâng cao sự nhiệt tình, thúc đẩy sự sáng tạo, đưa ra ý tưởng mới. Cảm hứng và ý tưởng có được từ các buổi thảo luận nhóm không bao giờ có thể thay thế bằng bất kỳ phương pháp nào khác. Mỗi khi có ý tưởng, họ cùng nhau trao đổi, tranh luận để đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn. Nhờ đó, họ còn có cơ hội để nhìn mọi thứ từ một quan điểm hoàn toàn mới nhờ văn hóa làm việc khác nhau của các thành viên.

Bên cạnh đó, khi làm việc cùng nhau, các thành viên được học hỏi lẫn nhau về những trải nghiệm, kiến thức, cách thức tư duy của thành viên khác. Điều này rất có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai của bạn.

2/ Chia sẻ khối lượng công việc

Ý nghĩa của làm việc nhóm còn là chia sẻ khối lượng công việc. Khi làm việc, bạn có thể đối mặt với những nhiệm vụ mà một người không thể hoàn thành.

Làm việc nhóm sẽ giải quyết được điều này. Nhờ làm việc nhóm, công việc được chia nhỏ ra và các thành viên cùng nhau hoàn thành từng phần công việc một cách tốt nhất để đạt mục tiêu chung. Điều này đặt ra thách thức cho người lãnh đạo nhóm. Những người này cần phải biết điểm mạnh, điểm yếu và khả năng của thành viên trong nhóm để phân chia công việc. Nếu nhóm có các thành viên không quen thuộc với nhau, trưởng nhóm cần một buổi trao đổi ngắn để biết khả năng, điểm mạnh, điểm yếu và nguyện vọng của thành viên nhóm.

3/ Làm cho công việc vui vẻ hơn

ý nghĩa của làm việc nhóm
Làm cho công việc vui vẻ hơn

Căng thẳng trong công việc là một trong những điều khiến hiệu suất làm việc của nhiều người suy giảm. Do đó, chúng ta cần một chút niềm vui trong cuộc sống và làm việc nhóm giúp bạn đạt được điều đó. Những thành viên tích cực trong nhóm sẽ có thể truyền cảm hứng và sự hài hước và mang lại niềm vui cho các thành viên khác thông qua việc tương tác nói chuyện, cùng đi chơi, ăn uống. Bên cạnh đó, điều này thúc đẩy tình bạn trong nhóm làm việc, giúp xóa tan căng thẳng, thúc đẩy năng suất và thái độ tích cực trong công việc.

4/ Bạn có thể được làm việc theo sở trường

Khi làm việc trong một nhóm, các thành viên được tập trung vào kỹ năng họ có và bất kỳ điều gì mỗi cá nhân tin rằng họ có thể xử lý. Các thành viên thường được quyền tự do quyết định các phần công việc họ cảm thấy thoải mái khi làm việc và những gì họ có thể trao đổi với đồng nghiệp. Điều này giúp tăng năng suất công việc tốt hơn thay vì nhân viên phải gánh vác các phần công việc họ không ưa thích.

5/ Tăng năng suất

ý nghĩa của làm việc nhóm
Tăng năng suất

Ý nghĩa của làm việc nhóm quan trọng nhất mà nhà quản lý nào cũng ưa thích chính là làm việc nhóm giúp tăng năng suất. Xét tất cả các điều trên, khối lượng công việc được chia sẻ, đạt được ý tưởng, quan điểm mới, thúc đẩy sáng tạo, giảm bớt căng thẳng của nhân viên và cho phép nhân viên làm điều họ thích, làm việc nhóm có tác động tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Trên đây là 5 ý nghĩa của làm việc nhóm trong môi trường công sở mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019