blog banner canavi blog banner canavi

Ý nghĩa của làm việc nhóm trong môi trường làm việc

Làm việc nhóm sẽ giúp đem lại hiệu quả tuyệt vời trong công việc và nó là điều không thể thiếu trong môi trường công sở. 5 lợi ích dưới đây mà Canavi chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của làm việc nhóm trong môi trường làm việc.

1/ Thúc đẩy sự sáng tạo và học tập

ý nghĩa của làm việc nhóm
Làm việc nhóm thúc đẩy sự sáng tạo và học tập

Khi bàn luận cùng nhau trong một nhóm, các thành viên trong nhóm được nâng cao sự nhiệt tình, thúc đẩy sự sáng tạo, đưa ra ý tưởng mới. Cảm hứng và ý tưởng có được từ các buổi thảo luận nhóm không bao giờ có thể thay thế bằng bất kỳ phương pháp nào khác. Mỗi khi có ý tưởng, họ cùng nhau trao đổi, tranh luận để đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn. Nhờ đó, họ còn có cơ hội để nhìn mọi thứ từ một quan điểm hoàn toàn mới nhờ văn hóa làm việc khác nhau của các thành viên.

Bên cạnh đó, khi làm việc cùng nhau, các thành viên được học hỏi lẫn nhau về những trải nghiệm, kiến thức, cách thức tư duy của thành viên khác. Điều này rất có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai của bạn.

2/ Chia sẻ khối lượng công việc

Ý nghĩa của làm việc nhóm còn là chia sẻ khối lượng công việc. Khi làm việc, bạn có thể đối mặt với những nhiệm vụ mà một người không thể hoàn thành.

Làm việc nhóm sẽ giải quyết được điều này. Nhờ làm việc nhóm, công việc được chia nhỏ ra và các thành viên cùng nhau hoàn thành từng phần công việc một cách tốt nhất để đạt mục tiêu chung. Điều này đặt ra thách thức cho người lãnh đạo nhóm. Những người này cần phải biết điểm mạnh, điểm yếu và khả năng của thành viên trong nhóm để phân chia công việc. Nếu nhóm có các thành viên không quen thuộc với nhau, trưởng nhóm cần một buổi trao đổi ngắn để biết khả năng, điểm mạnh, điểm yếu và nguyện vọng của thành viên nhóm.

3/ Làm cho công việc vui vẻ hơn

ý nghĩa của làm việc nhóm
Làm cho công việc vui vẻ hơn

Căng thẳng trong công việc là một trong những điều khiến hiệu suất làm việc của nhiều người suy giảm. Do đó, chúng ta cần một chút niềm vui trong cuộc sống và làm việc nhóm giúp bạn đạt được điều đó. Những thành viên tích cực trong nhóm sẽ có thể truyền cảm hứng và sự hài hước và mang lại niềm vui cho các thành viên khác thông qua việc tương tác nói chuyện, cùng đi chơi, ăn uống. Bên cạnh đó, điều này thúc đẩy tình bạn trong nhóm làm việc, giúp xóa tan căng thẳng, thúc đẩy năng suất và thái độ tích cực trong công việc.

4/ Bạn có thể được làm việc theo sở trường

Khi làm việc trong một nhóm, các thành viên được tập trung vào kỹ năng họ có và bất kỳ điều gì mỗi cá nhân tin rằng họ có thể xử lý. Các thành viên thường được quyền tự do quyết định các phần công việc họ cảm thấy thoải mái khi làm việc và những gì họ có thể trao đổi với đồng nghiệp. Điều này giúp tăng năng suất công việc tốt hơn thay vì nhân viên phải gánh vác các phần công việc họ không ưa thích.

5/ Tăng năng suất

ý nghĩa của làm việc nhóm
Tăng năng suất

Ý nghĩa của làm việc nhóm quan trọng nhất mà nhà quản lý nào cũng ưa thích chính là làm việc nhóm giúp tăng năng suất. Xét tất cả các điều trên, khối lượng công việc được chia sẻ, đạt được ý tưởng, quan điểm mới, thúc đẩy sáng tạo, giảm bớt căng thẳng của nhân viên và cho phép nhân viên làm điều họ thích, làm việc nhóm có tác động tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Trên đây là 5 ý nghĩa của làm việc nhóm trong môi trường công sở mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018