blog banner canavi

Ý tưởng khởi nghiệp: Bí quyết nào cho phụ nữ khởi nghiệp thành công?

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với phụ nữ. So với nam giới, nữ giới khởi nghiệp càng gặp nhiều thách thức, những trở ngại đến từ quan niệm xã hội, khả năng tiếp cận nguồn lực, mở rộng quan hệ cho tới việc cân bằng giữa vai trò làm vợ, làm mẹ với công việc. Nhiều phụ nữ nảy sinh trong đầu ý tưởng khởi nghiệp hay nhưng ngay sau đó họ lại nghĩ: “Nếu tôi hy sinh cho sự nghiệp thì ai sẽ là người đưa đón con tôi, ai sẽ là người nấu ăn cho nó”. Vậy tài giỏi, sáng tạo, chăm chỉ, say mê và nhiệt huyết liệu có thể giúp bạn khởi nghiệp thành công không? Hãy tham khảo 1 số bí quyết khởi nghiệp cho nữ dưới đây bạn nhé!

1/ Hãy tìm kiếm đam mê

Nếu như đàn ông mạnh về lý trí thì phụ nữ lại sống thiên về tình cảm. Do vậy, khi có ý tưởng khởi nghiệp, phụ nữ thường dấn thân vào con đường mà mình đam mê, đây chính là 1 trong những nhân tố giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công, đôi khi thành công ấy còn vẻ vang hơn so với nam giới.


Hãy tìm kiếm đam mê

Khi quyết định bước vào con đường khởi nghiệp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, ăn ngủ cùng với ý tưởng của mình. Do vậy, bạn hãy chọn cho mình 1 ngành nghề không chỉ thích mà còn phải đam mê, lúc ấy làm việc sẽ không còn cảm giác mệt mỏi nữa. Con người của bạn đi tới đâu cũng có năng lượng tích cực, bạn hãy chuyển hóa năng lượng ấy đến nhân viên, khách hàng của mình, nhờ vậy mà khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

2/ Rạch ròi, cân bằng giữa công việc và gia đình

Nữ giới muốn thành công, nhất định phải biết cách cân bằng cuộc sống và công việc. Hãy tách bạch khu vực làm việc của bản thân với nơi mình sống. Bạn sẽ chẳng thể nào tập trung làm việc khi mấy đứa trẻ mè nheo khóc đòi mẹ, cũng chẳng thể nào nghỉ ngơi thoải mái khi công việc cơ quan luôn lởn vởn trong đầu.

Hãy luôn nhớ rằng, gia đình là hậu phương vững chắc để người phụ nữ hoàn thành ý tưởng khởi nghiệp. Còn công việc để hỗ trợ gia đình có 1 cuộc sống thoải mái, ấm cúng và bền vững hơn. Gia đình và công việc như 2 cánh tay của người phụ nữ. Dù biết rằng để làm 1 lúc cả 2 việc là rất khó, nhưng cũng không vì thế mà làm mất đi ngọn lửa đam mê của chính mình.

3/ Xác định thương hiệu của bản thân

Xây dựng 1 thương hiệu rõ ràng gắn với bản thân là điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy luôn đặt ra câu hỏi: Thương hiệu của bạn như thế nào, nó đại diện cho điều gì?...Từ cách phối màu, thiết kế logo, văn hóa và sứ mệnh của công ty phải được liên kết chặt chẽ với nhau cũng như gắn với hình ảnh cá nhân bạn.

4/ Am hiểu công nghệ

Đừng bao giờ ca thán rằng bạn không rành đồ công nghệ chỉ vì bạn là…phụ nữ. Thực tế, công nghệ đã và đang len lỏi vào mọi khía cạnh trong cuộc sống con người. Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Lĩnh vực công nghệ cũng là 1 trong những “lãnh địa” mà phụ nữ thích dấn thân và nhận được thành công rất lớn.


Am hiểu lĩnh vực công nghệ

5/ Tìm cách kết nối

Sức người có hạn, bạn sẽ gặp nhiều thử thách và khó khăn hơn nếu chỉ làm việc 1 mình. Trên thực tế, việc kết nối với 1 nhóm người có cùng mục đích sẽ hỗ trợ tích cực cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tìm người cố vấn hoặc tập hợp 1 nhóm người hỗ trợ, chia sẻ ý tưởng cũng như mục tiêu với mình. Điều này không chỉ đúng với nữ giới mà cả nam giới cũng cần phải có khi thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của bản thân.

6/ Bình tĩnh trước thất bại

Khi khởi nghiệp, bất kỳ ai cũng sợ thất bại, có người học được cách chấp nhận và đi qua nó 1 cách dễ dàng, nhưng cũng lại có người bị gục ngã do chính thất bại mà mình gây nên. Người đời thường có câu: “Nhân trách do kỷ” (Nghĩa là: những chuyện không may mắn xảy ra xung quanh cuộc đời chúng ta, ngoại trừ những tai nạn bất ngờ, thì những việc khác đều do bản thân mình gây nên). Do vậy, khi gặp thất bại, hãy thật bình tĩnh, đừng dằn vặt bản thân mình, bạn cần thoát khỏi nỗi ám ảnh tội lỗi để rút ra bài học cho chính mình.

Nếu bạn là người sợ thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ khởi nghiệp thành công. Vì vậy, khi đã quyết tâm làm việc gì thì hãy chấp nhận thất bại như 1 phần của cuộc sống. Hầu hết những người thành công cũng đều đi trên con đường thất bại 1 khoảng thời gian dài trước khi chạm tới đỉnh vinh quang.

7/ Tầm sư học đạo

Đây là 1 trong những bí quyết nhất định phải làm, nhất là trong giai đoạn khởi nghiệp. Bên cạnh bạn có rất nhiều doanh nhân giỏi, tại sao không học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm từ họ, hơn nữa, hãy thử vận dụng sự giới thiệu từ những mối quan hệ mà bạn đang có.


Hãy học hỏi từ những người thành công, và cố gắng rèn luyện nhiều hơn

8/ Hãy tự tin vào khả năng lãnh đạo của bản thân

Lãnh đạo cả 1 tập thể là thách thức với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào, cho dù là nam hay nữ. Do vậy, bạn phải tuyệt đối tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của bản thân. Khi không chắc chắn, bạn hãy dựa vào linh cảm để tiếp tục xây dựng ý tưởng khởi nghiệp của mình bạn nhé!

Trên đây là bài viết “Ý tưởng khởi nghiệp: Bí quyết nào cho phụ nữ khởi nghiệp thành công?” Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm cũng như bài học trong quá trình khởi nghiệp của bản thân. Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> 07 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công cho người trẻ Việt
>> 8 thách thức “ngầm” mà khởi nghiệp trẻ phải đối mặt
>> Bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công
 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá