blog banner canavi blog banner canavi

Yêu cầu tuyển dụng điển hình xuất hiện ở 99% quy trình tuyển dụng

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm đi xin việc. Bạn băn khoăn không biết yêu cầu tuyển dụng điển hình xuất hiện ở hầu hết quy trình tuyển dụng là gì? Dưới đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Yêu cầu tuyển dụng là gì?

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng là gì

Yêu cầu tuyển dụng (còn được gọi là yêu cầu công việc) bao gồm các kỹ năng cụ thể, loại hình và thời gian làm việc, phẩm chất cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ chuyên môn hoặc lĩnh vực kiến thức. Ngoài ra, nó còn bao gồm một số kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thông tin khác được ưa thích, nhưng không bắt buộc đối với ứng viên.

Trong đó, những yêu cầu tuyển dụng điển hình thường xuất hiện trong quy trình tuyển dụng gồm:

  • Yêu cầu về kỹ năng

  • Yêu cầu về kinh nghiệm

  • Yêu cầu về trình độ học vấn

Giải nghĩa một số yêu cầu tuyển dụng điển hình

Nhà tuyển dụng thường cố gắng càng cụ thể càng tốt khi liệt kê các yêu cầu công việc để giảm số lượng ứng viên. Họ muốn các ứng viên phù hợp nhất với các yêu cầu công việc để đem đến sự hiệu quả trong quy trình tuyển dụng.

Dưới đây là cách giải mã một số yêu cầu tuyển dụng điển hình trong các tin tuyển dụng việc làm hiện nay.

Yêu cầu về kỹ năng

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu về kỹ năng

Nó có thể liên quan đến các loại kinh nghiệm trong đó ứng viên áp dụng các kỹ năng cụ thể, ví dụ như có kinh nghiệm lập trình với PHP. Hay có thể bao gồm kinh nghiệm làm việc với một đối tượng dân số cụ thể, trong một ngành hoặc lĩnh vực việc làm cụ thể. Các yêu cầu cũng có thể đề cập đến sự kết hợp các kỹ năng mềm và nền tảng kiến ​​thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Yêu cầu kinh nghiệm

Yêu cầu kinh nghiệm có thể đề cập đến số năm kinh nghiệm theo cách chung hoặc trong một vai trò cụ thể, ví dụ như 5 năm kinh nghiệm tư vấn nghề nghiệp trở lên, hoặc 3 năm kinh nghiệm kế toán làm việc cho một tổ chức tài chính.

Yêu cầu về trình độ học vấn

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu về trình độ học vấn

Một số vị trí công việc sẽ yêu cầu ứng viên phải có trình độ học vấn nhất định. Ví dụ, công việc có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học, bằng đại học hoặc trình độ thạc sĩ.

Nhà tuyển dụng sẽ liệt kê các yêu cầu về trình độ học vấn cho công việc trong bài đăng tuyển dụng. Trong một số trường hợp, kinh nghiệm làm việc liên quan, được gọi là kinh nghiệm tương đương, có thể được thay thế cho một số hoặc tất cả các yêu cầu về trình độ học vấn..

Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu không có tất cả các yêu cầu trình độ học vấn cho công việc? Đừng lo lắng, hầu hết các ứng viên đều không đáp ứng hết tất cả các yêu cầu. Nếu bạn có nền tảng học vấn tốt, có quá trình thực tập hay kinh nghiệm tương đương bạn nên thử sức với công việc đó. Nhưng nếu đó rõ ràng là việc ngoài khả năng ví dụ công việc đòi hỏi bằng tiến sĩ và bạn có bằng đại học - đừng lãng phí thời gian của người sử dụng lao động hoặc của chính bạn bằng cách ứng tuyển.

Lời khuyên khi ứng tuyển công việc

Thể hiện sự phù hợp

Điều quan trọng khi đi ứng tuyển công việc là dành thời gian để cho nhà tuyển dụng biết bạn là người phù hợp với yêu cầu công việc. Trước khi bạn xin việc, bạn nên xem xét kỹ các yêu cầu cho vị trí đó và tham khảo càng nhiều bằng cấp tương ứng càng tốt. Và thể hiện chúng trong:

  • Đơn xin việc.

  • Thư xin việc.

  • Sơ yếu lý lịch.

  • Các cuộc phỏng vấn xin việc.

Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của họ.

Trường hợp bạn không có tất cả các yêu cầu công việc

yêu cầu tuyển dụng
Lời khuyên hữu ích dành cho ứng viên

Bạn có thể xem xét việc ứng tuyển các vị trí hấp dẫn nếu bạn sở hữu hầu hết, nhưng không phải tất cả các yêu cầu công việc. Nguyên do vì:

  • Thông thường, danh sách yêu cầu công việc bao gồm một danh sách dài các yêu cầu, một số trong đó quan trọng đối với công việc hơn nhiều so với những yêu cầu khác.

  • Nhà tuyển dụng có thể chọn những ứng viên xuất sắc trong một số lĩnh vực quan trọng nhất định dù ứng viên này thiếu những yêu cầu khác.

  • Khi tạo một danh sách yêu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ tưởng tượng một ứng viên lý tưởng, nhưng họ có thể không bao giờ tìm thấy ai đó đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ.

Do đó, trong quá trình nộp đơn, hãy chắc chắn nhấn mạnh những phẩm chất, trình độ chuyên môn mà bạn có. Sự phù hợp của bạn với yêu cầu của nhà tuyển dụng càng gần thì bạn càng có nhiều cơ hội được chọn cho một buổi phỏng vấn.

Trên đây là giải đáp của Canavi về những yêu cầu tuyển dụng điển hình thường xuất hiện trong hầu hết quy trình tuyển dụng. Chúc bạn thành công trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích