blog banner canavi

Yêu cầu tuyển dụng điển hình xuất hiện ở 99% quy trình tuyển dụng

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm đi xin việc. Bạn băn khoăn không biết yêu cầu tuyển dụng điển hình xuất hiện ở hầu hết quy trình tuyển dụng là gì? Dưới đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Yêu cầu tuyển dụng là gì?

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng là gì

Yêu cầu tuyển dụng (còn được gọi là yêu cầu công việc) bao gồm các kỹ năng cụ thể, loại hình và thời gian làm việc, phẩm chất cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ chuyên môn hoặc lĩnh vực kiến thức. Ngoài ra, nó còn bao gồm một số kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thông tin khác được ưa thích, nhưng không bắt buộc đối với ứng viên.

Trong đó, những yêu cầu tuyển dụng điển hình thường xuất hiện trong quy trình tuyển dụng gồm:

  • Yêu cầu về kỹ năng

  • Yêu cầu về kinh nghiệm

  • Yêu cầu về trình độ học vấn

Giải nghĩa một số yêu cầu tuyển dụng điển hình

Nhà tuyển dụng thường cố gắng càng cụ thể càng tốt khi liệt kê các yêu cầu công việc để giảm số lượng ứng viên. Họ muốn các ứng viên phù hợp nhất với các yêu cầu công việc để đem đến sự hiệu quả trong quy trình tuyển dụng.

Dưới đây là cách giải mã một số yêu cầu tuyển dụng điển hình trong các tin tuyển dụng việc làm hiện nay.

Yêu cầu về kỹ năng

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu về kỹ năng

Nó có thể liên quan đến các loại kinh nghiệm trong đó ứng viên áp dụng các kỹ năng cụ thể, ví dụ như có kinh nghiệm lập trình với PHP. Hay có thể bao gồm kinh nghiệm làm việc với một đối tượng dân số cụ thể, trong một ngành hoặc lĩnh vực việc làm cụ thể. Các yêu cầu cũng có thể đề cập đến sự kết hợp các kỹ năng và nền tảng kiến ​​thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Yêu cầu kinh nghiệm

Yêu cầu kinh nghiệm có thể đề cập đến số năm kinh nghiệm theo cách chung hoặc trong một vai trò cụ thể, ví dụ như 5 năm kinh nghiệm tư vấn nghề nghiệp trở lên, hoặc 3 năm kinh nghiệm kế toán làm việc cho một tổ chức tài chính.

Yêu cầu về trình độ học vấn

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu về trình độ học vấn

Một số vị trí công việc sẽ yêu cầu ứng viên phải có trình độ học vấn nhất định. Ví dụ, công việc có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học, bằng đại học hoặc trình độ thạc sĩ.

Nhà tuyển dụng sẽ liệt kê các yêu cầu về trình độ học vấn cho công việc trong bài đăng tuyển dụng. Trong một số trường hợp, kinh nghiệm làm việc liên quan, được gọi là kinh nghiệm tương đương, có thể được thay thế cho một số hoặc tất cả các yêu cầu về trình độ học vấn..

Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu không có tất cả các yêu cầu trình độ học vấn cho công việc? Đừng lo lắng, hầu hết các ứng viên đều không đáp ứng hết tất cả các yêu cầu. Nếu bạn có nền tảng học vấn tốt, có quá trình thực tập hay kinh nghiệm tương đương bạn nên thử sức với công việc đó. Nhưng nếu đó rõ ràng là việc ngoài khả năng ví dụ công việc đòi hỏi bằng tiến sĩ và bạn có bằng đại học - đừng lãng phí thời gian của người sử dụng lao động hoặc của chính bạn bằng cách ứng tuyển.

Lời khuyên khi ứng tuyển công việc

Thể hiện sự phù hợp

Điều quan trọng khi đi ứng tuyển công việc là dành thời gian để cho nhà tuyển dụng biết bạn là người phù hợp với yêu cầu công việc. Trước khi bạn xin việc, bạn nên xem xét kỹ các yêu cầu cho vị trí đó và tham khảo càng nhiều bằng cấp tương ứng càng tốt. Và thể hiện chúng trong:

  • Đơn xin việc.

  • Thư xin việc.

  • Sơ yếu lý lịch.

  • Các cuộc phỏng vấn xin việc.

Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của họ.

Trường hợp bạn không có tất cả các yêu cầu công việc

yêu cầu tuyển dụng
Lời khuyên hữu ích dành cho ứng viên

Bạn có thể xem xét việc ứng tuyển các vị trí hấp dẫn nếu bạn sở hữu hầu hết, nhưng không phải tất cả các yêu cầu công việc. Nguyên do vì:

  • Thông thường, danh sách yêu cầu công việc bao gồm một danh sách dài các yêu cầu, một số trong đó quan trọng đối với công việc hơn nhiều so với những yêu cầu khác.

  • Nhà tuyển dụng có thể chọn những ứng viên xuất sắc trong một số lĩnh vực quan trọng nhất định dù ứng viên này thiếu những yêu cầu khác.

  • Khi tạo một danh sách yêu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ tưởng tượng một ứng viên lý tưởng, nhưng họ có thể không bao giờ tìm thấy ai đó đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ.

Do đó, trong quá trình nộp đơn, hãy chắc chắn nhấn mạnh những phẩm chất, trình độ chuyên môn mà bạn có. Sự phù hợp của bạn với yêu cầu của nhà tuyển dụng càng gần thì bạn càng có nhiều cơ hội được chọn cho một buổi phỏng vấn.

Trên đây là giải đáp của Canavi về những yêu cầu tuyển dụng điển hình thường xuất hiện trong hầu hết quy trình tuyển dụng. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá